Nam sinh lớp 8 bị kỷ luật, phải xin lỗi Army trước toàn trường vì xúc phạm BTS

0
1189

Chiều ngày 5/11, một video quay tại sân của một trường THCS ở TP.HCM ghi lại cảnh cảnh một học sinh tên Q đang đứng trước sân cờ đọc bản kiểm điểm, xin lỗi các Army (Fan nhóm nhạc BTS) vì đã có những hành động, lời lẽ xúc phạm nhóm nhạc Hàn Quốc này khiến nhiều người chú ý.

Được biết, em Q sinh năm 2006, là học sinh lớp 8 của trường. Vào ngày 27/6, Q lập một trang fanpage có tên “Anti BTS in VietNam”, sau đó đăng một loạt bài có nhiều lời lẽ thô tục để xúc phạm nhóm nhạc này.

Nam sinh bị kỷ luật trước trường vì xúc phạm BTS.
Người ra quyết định xử phạt là Hiệu phó của trường.

Những bài viết gây tranh cãi vì lời lẽ không đúng chuẩn mực và vượt quá suy nghĩ của một học sinh cấp 2 đồng thời vi phạm Luật An ninh mạng đã khiến nhà trường phải vào cuộc xử lý.

Em Q cũng không ý thức được hành động của mình, chỉ nghĩ làm để cho vui.

“Không nói đó là BTS hay ai, việc sử dụng mạng xã hội để đả kích, nhục mạ nhân phẩm người khác là không thể chấp nhận”, thầy Nguyễn Ngọc Thụ, Phó hiệu trưởng trường THCS Ngô Quyền (Bình Tân, TP.HCM) khẳng định.

Cụ thể, theo quyết định của Phó Hiệu trưởng trường, Q bị kỷ luật theo các hình thức như đọc kiểm điểm, nhận lỗi và xin lỗi Army trước toàn trường. Sau đó, Q sẽ bị đình chỉ việc học 4 ngày từ thứ 4 ngày 6/11 đến thứ 7 ngày 9/11 với hình thức “đến trường nhưng không được vào lớp”. Q vẫn phải đảm bảo chép bài, ôn bài đầy đủ trong thời gian đình chỉ.

Trang fanpage do nam sinh này lập ra.

Bên cạnh đó, trong 4 ngày bị kỷ luật, em Q phải lao động công ích, điểm hạnh kiểm của Q trong học kỳ 1 cũng bị hạ xuống cao nhất là mức Trung Bình, thấp nhất là hạnh kiểm yếu.

Nhà trường cũng công khai xin lỗi mọi người, đặc biệt là xin lỗi admin page của trường vì “có một học sinh dại dột khiến admin phải phiền lòng trong những ngày qua. Vì một đứa con, đứa em dại dột khiến cả gia đình phải lao đao suốt mấy ngày”.

TIN LIÊN QUAN

Bài thuyết trình của RM BTS tại Liên hợp quốc được chọn làm đề kiểm tra

Soi trình độ học vấn những ông trùm sở hữu BTS, Big Bang, TWICE

Jungkook BTS bị cảnh sát điều tra vì lái xe gây tại nạn, Big Hit nói gì?

Phương Dung
Từ khóa: BTS ARMY anti học sinh xúc phạm bts bị phạt