Rúng động tin nữ sinh viết đơn ‘tự nguyện yêu thầy’

0
70
Bản tự nguyện yêu thầy Chính được cho là của nữ sinh T

Trong khi cơ quan công an huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang đang xác minh làm rõ theo đơn của gia đình nữ sinh Trần Hồng T. (học lớp 12 Trường THPT Sóc Sơn) tố cáo thầy giáo dạy Toán Nguyễn Văn Chính có hành vi quan hệ tình dục với người dưới 16 tuổi thì trên mạng xã hội tiếp tục lan truyền lá đơn “tự nguyện yêu thầy” và hàng loạt ảnh nóng của nữ sinh này cùng thầy giáo.

Theo nội dung lá đơn, ngày 28/4/2018, T. đã chủ động nhắn tin và tìm đến với thầy giáo này, trong đơn có đoạn viết: “Tôi đã hứa yêu thầy không bao giờ tôi hối hận trong khi biết thầy đã có vợ con. Tôi đã nói rằng đến với thầy tôi không cần danh phận, không cần giàu sang, chỉ cần sống yên bình bên thầy. Tôi hứa sẽ yêu thầy suốt đời, sinh cho thầy đứa con trai. Khi học 12 xong sẽ toàn tâm, toàn ý lo cho thầy…”

Trước bản cam kết gây xôn xao dư luận này, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư – Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho biết, nếu 2 người thừa nhận đã có quan hệ tình dục khi nữ sinh đang học lớp 10 thì thầy giáo phạm tội giao cấu với người dưới 16 tuổi cho dù nữ sinh này đồng ý, tự nguyện. Thầy giáo vẫn phải chịu hình phạt theo quy định của pháp luật.

Theo quy định tại quy định tại Khoản 1 điều 145 Bộ luật Hình sự 2015 về tội giao cấu với trẻ em thì “Người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm., Khoản 2 điều 145 quy định về cấu thành tăng nặng với các trường hợp tăng nặng trách nhiệm hình sự cụ thể, mà nếu rơi vào các trường hợp này người phạm tội có thể bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm: Phạm tội 2 lần trở lên; Đối với 2 người trở lên; Có tính chất loạn luân; Làm nạn nhân có thai”.

Lỗi của người thầy đã quá rõ ràng, không chỉ vi phạm Luật Hôn nhân một vợ một chồng, quan hệ tình dục với trẻ dưới 16 tuổi dẫn đến có thai, phá thai rồi lại tiếp tục quan hệ tình dục sau đó không chỉ thể hiện sự suy đồi về đạo đức nhà giáo mà còn là những tình tiết tăng nặng trong tội giao cấu với trẻ em.

Nhận xét về vấn đề này, chuyên gia tâm lý Phan Thị Hoài Yến (khoa Tâm thể, Bệnh viện quận Thủ Đức) cho biết, lứa tuổi này các em đã có những rung động đầu đời với người khác giới. Tâm lý của trẻ ở tuổi này rất phức tạp, thường thái quá mọi sự việc, cho rằng đã yêu ai là bất chấp trong khi hiểu biết còn hạn chế và chưa hình dung hết hậu quả của việc mình đã làm.

Các chuyên gia tâm lý nhận định, tình yêu giữa học trò và giáo viên không phải quá hiếm, nhưng để dẫn đến quan hệ tình dục thì liên quan đến đạo đức, trách nhiệm và luật pháp. Để xảy ra sự việc này, trách nhiệm không nằm hết ở phía học sinh mà chủ yếu thuộc về gia đình và nhà trường. Gia đình và nhà trường đã không dạy trẻ có ý thức đạo đức trong tình yêu, không dạy học trò về điều gì được làm, không được làm liên quan đến luật pháp.

TIN LIÊN QUAN

Thầy giáo làm học sinh có bầu sẽ bị cho ra khỏi ngành

Bạch Dương
Từ khóa: học sinh yêu thầy giáo thầy nguyễn văn chính làm học sinh có thai giáo viên yêu học sinh lớp 10 trường sóc sơn kiên giang tự nguyên yêu thầy