‘Quá bé, lại mờ khiến nhiều người không phát hiện là đường lưỡi bò’

0
1144

Sáng 4/11 trao đổi với PV Infonet xung quanh vụ việc giáo trình của trường ĐH Kinh doanh&Công nghệ có “đường lưỡi bò” khiến dư luận xôn xao những ngày qua, ông Bùi Thanh – chủ nhiệm khoa tiếng Trung – tiếng Nhật Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội cho hay: “Trong cuốn giáo trình mà nhà trường chọn để giảng dạy cho sinh viên, “đường lưỡi bò” xuất hiện rất nhỏ, là những đường chấm chấm, lại mờ khiến giảng viên khó phát hiện được đó là “đường lưỡi bò”.

Trong trang 32 giáo trình Nghe sơ cấp 1 ‘Developing Chinese’ cũng có ‘đường lưỡi bò’ rất nhỏ

Thực tế “đường lưỡi bò” chỉ xuất hiện trên bản đồ với diện tích cực nhỏ. Cuốn giáo trình có xuất hiện “đường lưỡi bò” là của nhà xuất bản Bắc Kinh”.

Nói về quy trình kiểm duyệt sách khi chọn là giáo trình chính thức cho sinh viên, ông Bùi Thanh cho biết: “Đầu tiên sẽ là hội đồng khoa học của khoa xem xét, chọn lọc sau đó trình hội đồng khoa học của nhà trường kiểm duyệt một lần nữa rồi mới chọn làm giáo trình chính thức cho sinh viên.

Cuốn giáo trình bị phát hiện có xuất hiện “đường lưỡi bò” hiện nay nhà trường đã tiến hành thu hồi. Đồng thời, rà soát cẩn thận các giáo trình lựa chọn của nước ngoài nói chung và Trung Quốc nói riêng để phát hiện những nội dung, hình ảnh, câu chữ sai trái, nhầm lẫn trong các đoạn, các câu”.

TIN LIÊN QUAN

Giáo trình của ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có ‘đường lưỡi bò’

Hoàng Thanh
Từ khóa: ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội giáo trình đường lưỡi bò đường lưỡi bò