Nghệ An: Tuyên dương 2 học sinh tìm trả ví có 15 triệu đồng cho người đánh mất

0
1192
Đại diện Ban giám hiệu nhà trường tặng Giấy khen cho 2 em học sinh.

Sáng 4/11, tại buổi lễ chào cờ đầu tuần, Ban giám hiệu Trường THCS xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã tổ chức tuyên dương 2 em học sinh Nguyễn Thế Đan và em Nguyễn Thị Hoài Linh (học sinh lớp 7B) vì đã có hành động đẹp nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất.

Trước đó, vào sáng ngày 3/11, trên đường đi học về qua đoạn thôn Sơn (xã Thanh Lĩnh), 2 em Thế Đan và Hoài Linh đã nhặt được một chiếc ví, bên trong có 15 triệu đồng và một số giấy tờ khác. Ngay sau đó, cả 2 em đã mang chiếc ví để báo với thầy giáo Trần Đình Trung – Hiệu trưởng nhà trường và Ban giám hiệu để tìm người trả lại.

Sau đó không lâu khi nghe được thông tin tìm chủ nhân trên loa phát thanh xã, bà Bùi Thị Hà (trú ở thôn Sơn, xã Thanh Lĩnh) đã đến nhà trường để xin nhận lại chiếc ví. Theo bà Hà, trong lúc đi từ nhà ra chợ, do sơ suất nên bà đã đánh rơi mất chiếc ví nói trên.

Từ năm học 2018 đến nay, đã có 6 em học sinh của trường THCS Thanh Lĩnh nhặt được của rơi, tìm trả cho người đánh mất.

Được biết từ năm học 2018 đến nay, đã có 6 em học sinh của Trường THCS xã Thanh Lĩnh đã nhặt được nhiều chiếc ví trong đó có hàng chục triệu đồng, tất cả các em và nhà trường đã tìm người trả lại, trong đó có một số em nhà thuộc diện hộ khó khăn của địa phương. Đây là hành động đẹp để các em cùng trang lứa học tập và noi theo.

Cũng trong sáng nay 4/11, trong buổi lễ chào cờ đầu tuần, Trường THPT Quế Phong (Nghệ An) cũng đã tuyên dương em Đinh Công Thành (học sinh lớp 10A13) đã có hành động đẹp nhặt được của rơi, tìm trả cho người đánh mất.

Nhặt được chiếc ví có nhiều tài sản, em Đinh Công Thành đã tìm trả cho người đánh mất.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 30/10, em Đinh Công Thành (học sinh lớp 10A13, Trường THPT Quế Phong) trong lúc đi xem xiếc, đã nhặt được chiếc ví, trong đó có 4.045.000, 1 thẻ ATM và giấy tờ tùy thân mang tên Lương Văn Tuấn tại sân vận động xã Châu Thôn (huyện Quế Phong).

Sau khi nhặt được của rơi, em đã đến nhờ cô giáo Vi Thị Lan Hương gọi điện thoại cho người đánh mất chiếc ví để tra lại. Được biết, ngoài số tiền mặt nói trên, trong thẻ ATM của anh Tuấn còn có số tiền gần 15 triệu đồng.

Cũng nhân dịp này, Ban giám hiệu trường THPT Quế Phong đã phát động phong trào thi đua “người tốt, việc tốt” trong toàn trường.

TIN LIÊN QUAN

Nhặt được 17 triệu đồng, nữ sinh miền núi tìm trả cho người đánh mất

Hà Tĩnh: Khen thưởng 2 nữ sinh lớp 9 trả lại tiền cho người đánh rơi

Thầy giáo nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất trong ngày lễ 20/11

Việt Hòa
Từ khóa: Tuyên dương học sinh nhặt được của rơi trả lại người đánh mất THCS Thanh Lĩnh Thanh Chương Quế Phong Nghệ An