Phụ huynh Nam Định, Hà Tĩnh xếp hàng đón con đều tăm tắp

0
1178

Tại Nam Định, mô hình mời phụ huynh “xếp hàng đón con” xuất phát từ 2 trường THCS Hoàng Văn Thụ và THCS Phùng Chí Kiên (Phường Thống Nhất, TP.Nam Định). Các phụ huynh khi đưa đón con đều đỗ ngay ngắn trong vạch vôi, thành một hàng, không có hiện tượng chen lấn, đỗ xe dưới lòng đường.

Để có được kết quả trên, ngoài việc yêu cầu phụ huynh và học sinh ký cam kết về việc tuân thủ luật ATGT, nhà trường cũng đã tổ chức nhiều buổi nói chuyện với phụ huynh để có thêm một cam kết yêu cầu phụ huynh “xếp hàng” tại khu vực định sẵn trên vỉa hè khi đón con em mình.

Sau khi triển khai mô hình, nhiều trường học khác trên địa bàn tỉnh cũng nhiệt tình hưởng ứng và nhân rộng mô hình “cổng trường an toàn” này.

Phụ huynh Nam Định, Hà Tĩnh xếp hàng đón con đều tăm tắpPhụ huynh Nam Định, Hà Tĩnh xếp hàng đón con đều tăm tắpPhụ huynh Nam Định, Hà Tĩnh xếp hàng đón con đều tăm tắp

Nhiều trường tại tỉnh Nam Định đã lan tỏa mô hình “xếp hàng đón con”.

Các phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Nam Đào (Nam Trực, Nam Định) mới đây cũng đã tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng “Cổng trường an toàn” do nhà trường đề xuất. Sau khi áp dụng, cổng trường không còn cảnh hỗn loạn học sinh chạy lung tung tìm bố mẹ, còn bố mẹ phi xe vào sân trường tìm con. Nhờ vậy tình trạng ùn tắc giao thông cũng không còn tái diễn.

Tại Hà Tĩnh, khởi phát từ Trường Tiểu học Xuân Thành (Nghi Xuân), đến nay, cách làm “xếp hàng đón con” trước cổng trường đã được hơn 140 trường mầm non, tiểu học triển khai hiệu quả.

Phụ huynh Hà Tĩnh xếp hàng đón con (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Các phụ huynh đưa đón con đều đỗ xe sát mép đường, tạo thành hàng lối ngay ngắn. Bên cạnh đó, nhà trường cũng triển khai việc phân luồng cho học sinh ra về bằng cổng chính hoặc cổng phụ; các cô giáo hướng dẫn các em học sinh xếp thành hàng bước ra cổng.

Hiệu ứng được lan tỏa mạnh mẽ hơn khi nhận được sự đồng thuận của phụ huynh và ủng hộ, biểu dương của các địa phương.

Chị Nguyễn Thị Sâm, xã Kỳ Đồng (Kỳ Anh) chia sẻ: “Nhiều năm đưa đón con đi học, tôi hiểu rõ những vất vả, khó chịu của cả phụ huynh và nhà trường khi chứng kiến cảnh tượng lộn xộn vào giờ tan học. Thậm chí, những đứa trẻ cũng vất vả để tìm được bố mẹ.

Vì vậy, hôm nay khi được nhìn thấy những hình ảnh nề nếp như thế này, tôi đã rất vui và vô cùng ủng hộ. Một việc làm nhỏ nhưng hiệu quả lớn. Mong rằng, cách làm này sẽ tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa”.

Từ hành động đẹp ở một trường học, khi được lan tỏa cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các tổ chức, cá nhân đã trở thành “cuộc cách mạng về ý thức” cho các bậc phụ huynh khi đưa đón con tới trường.

Cách làm này khi được lan rộng sẽ trở thành thói quen, nề nếp trong mỗi phụ huynh, góp phần xây dựng văn hóa giao thông, văn hóa ứng xử trước cổng trường học.

TIN LIÊN QUAN

Bài kiểm tra tiếng Anh của học sinh khiến dân mạng cười chảy nước mắt

‘Đóng tiền ít, phụ huynh khác sẽ phải bù để nuôi con chị’

‘Tan chảy’ với những dòng chữ đặc biệt người mẹ viết trên 21 cây bút chì của con

Theo Trường Giang/VietnamNet
Từ khóa: An Toàn Giao Thông Xếp Hàng Đón Con