3 lao động Nghệ An được trình báo mất tích bất ngờ liên lạc về nhà

0
1200
Một gia đình ở huyện Yên Thành lo lắng trước thông tin người thân mất liên lạc trên đường qua nước Anh.

Sáng 3/11, thông tin từ UBND tỉnh Nghệ An cho biết, hiện tại đã có 3 gia đình đã liên hệ được với người thân sau khi trình báo mất liên lạc trong nhiều ngày qua.

Cụ thể, 3 người gọi điện về cho gia đình gồm: anh Nguyễn Trọng T. (trú xã Hoa Thành, huyện Yên Thành), chị Lương Thị T. (xã Đức Sơn, huyện Anh Sơn) và anh Phan Huy T. (xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu). Theo các gia đình, con của họ chưa sang Anh mà đang ở TP Hồ Chí Minh, Đài Loan, Trung Quốc.

Đây là những gia đình trình báo mất liên lạc với con, chủ yếu vào hai ngày 22 và 23/10 – thời điểm xảy ra vụ 39 nạn nhân tử nạn trong container tại Anh. Hiện lực lượng chức năng vẫn tiếp tục rà soát, đồng thời xác minh, thu thập các thông tin về những trường hợp mất liên lạc tại địa phương để gửi Bộ Ngoại giao tiếp tục thẩm tra.

Trước đó, UBND tỉnh Nghệ An đã phát đi thông báo, nếu gia đình nào không liên lạc được với con em đi lao động ở nước ngoài thì cần liên hệ với chính quyền địa phương để được hỗ trợ.

Một số gia đình lập bàn thờ vọng cho con sau khi nhận được thông tin mất liên lạc trên đường sang Anh.

Trước thông tin từ người dân này, các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã loại bỏ danh sách 3 người nêu trên ra khỏi các trường hợp mà gia đình đã trình báo có con ở Anh. Như vậy, hiện nay tỉnh Nghệ An chỉ còn 21 gia đình vẫn trình báo việc người thân mất liên lạc trong quá trình sang Anh làm việc.

Liên quan đến vụ việc, ngày 1/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh thông tin, cảnh sát hạt Essex (Anh) thông báo có nạn nhân người Việt trong thảm kịch 39 người thiệt mạng trên xe tải, nhưng danh tính và số lượng các nạn nhân vẫn chưa được xác định cụ thể.

TIN LIÊN QUAN

Đại sứ Anh nói tiếng Việt: Nỗ lực hết sức bảo vệ nhân phẩm các nạn nhân

Chồng đi Anh mất liên lạc, vợ trẻ chết lặng ôm 4 con thơ cùng món nợ nửa tỷ

Nhiều gia đình lo lắng vì người thân mất liên lạc khi sang Anh quốc

Việt Hòa
Từ khóa: Trình báo mất liên lạc 39 thi thể trong container Nghệ An cảnh sát hạt Essex Đại sứ quán Việt Nam