Xúc động Bí thư tỉnh ủy gửi thư kêu gọi giúp người nghèo khu Kinh thành Huế

0
452
Bức thư của ông Lê Trường Lưu – Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế.

Ngày 2/11, tin từ Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế cho biết, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu vừa có thư kêu gọi Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019 để vận động các nguồn hỗ trợ giúp đỡ đối với các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc Dự án (DA) di dời, tái định cư, giải phóng mặt bằng khu vực I Kinh thành Huế.

Trông bức thư kêu gọi, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên–Huế viết “Trong những năm qua, Quỹ “Vì người nghèo” trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự phối hợp của chính quyền, sự hưởng ứng tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Từ nguồn Quỹ vận động được và từ các nguồn hỗ trợ khác đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa hàng trăm ngôi nhà cho người nghèo, hỗ trợ cho hàng trăm hộ nghèo phát triển sản xuất, học sinh nghèo vượt khó và bệnh nhân nghèo khám chữa bệnh, chăm lo Tết cho người nghèo…”.

“Trong thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ thực hiện DA di dời, tái định cư, giải phóng mặt bằng khu vực I Kinh thành Huế (thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế). Chủ trương của tỉnh Thừa Thiên – Huế đã được các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân quan tâm, ủng hộ.

Tuy nhiên, phần lớn các hộ dân khu vực này đều thuộc diện hộ nghèo, đời sống còn hết sức khó khăn, đặc biệt là trong quá trình di dời, tái định cư sắp tới.

Vì vậy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh đóng góp, ủng hộ người nghèo thuộc DA có thêm điều kiện để sớm ổn định cuộc sống.

Mọi sự ủng hộ xin chuyển về tài khoản Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Thừa Thiên – Huế số tài khoản: 3761.0.3012543 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Thừa Thiên – Huế hoặc trực tiếp đến trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên – Huế. Hoặc trực tiếp đến trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên – Huế (Số 47 Hai Bà Trưng, TP Huế, điện thoại: (0234.3848200 – 0234.3834399)”

Trân trọng cảm ơn”, bức thư của Bí thư tỉnh ủy viết.

Nhiều hộ dân khó khăn đang sống trên Thượng thành Huế.

Được biết, Dự án di dời, tái định cư, gải phóng mặt bằng khu vực I Kinh thành Huế (thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế) là cuộc di dời dân lịch sử mà Đảng bộ và chính quyền các cấp tỉnh Thừa Thiên – Huế đang tập trung mọi nỗ lực với tinh thần trách nhiệm, quyết liệt để thực hiện.

Dự kiến trong năm 2019 sẽ hoàn thành di dời, giải phóng mặt bằng, tái định cư hơn 500 hộ dân thuộc khu vực Thượng Thành và giải phóng 9,98ha để đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư để giao đất cho các hộ xây dựng nhà ở…

TIN LIÊN QUAN

Bộ trưởng GTVT gửi thư khen nhân viên phát hiện 1 tỷ đồng trên máy bay

Chuyện xúc động về Bộ trưởng và món quà Tết những năm 80

Bộ trưởng Y tế gửi thư khen BV Nhi Đồng 1 cứu cháu bé văng ra đường

Hà Oai
Từ khóa: Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu Viết thư kêu gọi Ủng hộ người nghèo Cuộc di dời Kinh thành Huế