Phó Thủ tướng chia buồn với gia đình các nạn nhân thiệt mạng ở Anh

0
193

Trên trang twitter cá nhân sáng nay, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh viết: “Tôi xin gửi lời chia buồn, lời cảm thông sâu sắc tới gia đình của các nạn nhân. Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền của Anh trong vụ việc này”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho rằng đây là một thảm kịch nhân đạo nghiêm trọng. “Chúng tôi hết sức đau lòng và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong họ sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này”.

Phó Thủ tướng chia buồn với gia đình các nạn nhân thiệt mạng ở Anh

Dòng twitter sáng nay của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã chuyển kết quả nhận dạng nạn nhân từ cảnh sát Anh cho các cơ quan chức năng Việt Nam để kiểm tra chéo. Việt Nam hy vọng phía Anh sớm hoàn tất điều tra sự việc, nghiêm trị những kẻ phải chịu trách nhiệm về thảm kịch này.

Hiện Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan cảnh sát Anh đang nỗ lực phối hợp tích cực xác minh danh tính các nạn nhân, nghi là người mang quốc tịch Việt Nam và sớm công bố thông tin.

Việt Nam lên án mạnh mẽ các hành vi mua bán người, coi đây là tội phạm nghiêm trọng và phải bị trừng trị đích đáng. Việt Nam kêu gọi các quốc gia trong khu vực và trên thế giới đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm mua bán người, không để tái diễn những thảm kịch đau lòng tương tự.

Phó Thủ tướng chia buồn với gia đình các nạn nhân thiệt mạng ở Anh

Trợ lý Cảnh sát Trưởng hạt Essex Tim Smith cho biết: “Tới thời điểm này, chúng tôi tin rằng các nạn nhân là công dân Việt Nam và chúng tôi đang liên hệ với Chính phủ Việt Nam”.


Theo thông báo từ cảnh sát Anh, sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính phủ Việt Nam và các nước khác để nhận dạng nạn nhân và hỗ trợ những người bị ảnh hưởng trong thảm kịch này.

Cảnh sát hạt Essex kêu gọi bất cứ ai có thông tin có thể hỗ trợ cho quá trình nhận dạng nạn nhân hãy liên hệ với họ.

“Chúng tôi có những người được đào tạo đặc biệt, được các phiên dịch viên tiếng Việt hỗ trợ, trả lời đường dây nóng từ 9h đến nửa đêm, 7 ngày/tuần ở số 0800 056 0944 nếu bạn sống ở Vương quốc Anh và 0044 207 158 0010 nếu bạn quay số quốc tế”.

Trần Thường/VNN

TIN LIÊN QUAN

Cảnh sát Anh mặc niệm 39 nạn nhân, kêu gọi nghi phạm ra đầu thú

ĐSQ Việt Nam tại Anh lên tiếng về thông tin quốc tịch các nạn nhân trong xe tải

Cảnh sát Essex, Anh khẳng định các nạn nhân trong thùng xe tải là người Việt Nam

Từ khóa: 39 nạn nhân 30 người chết container Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chia buồn