Lại thêm giáo viên giỏi, 15 năm giảng dạy nghỉ việc vì mức lương không đủ sống

0
87

Cụ thể, người có đơn xin thôi việc là thầy Phạm Ngọc Trung, từng tốt nghiệp ĐH Sư phạm Thể dục thể thao và công tác tại trường THPT Như Xuân 2, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Lý do mà thầy Trung đưa ra là do lương giáo viên không đủ để trang trải cuộc sống.

Trong đơn xin nghỉ việc của mình, thầy Trung viết: “Bản thân là một viên chức trong biên chế với 15 năm đi dạy, tôi luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, luôn tâm huyết với nghề, luôn nghiêm túc, mẫu mực, uy tín trước họ trò và đồng nghiệp, đã làm công tác chủ nhiệm và giáo dục thành công nhiều thế hệ học sinh. Suốt 15 năm đi làm, tôi gặt hái được rất nhiều thành công trong ngành như: Rất nhiều học sinh giỏi tỉnh; là giáo viên giỏi tỉnh đầu tiên và cũng là duy nhất của nhà trường đến bây gờ; có SKKN (sáng kiến kinh nghiệm – PV) được ngành công nhận; nhiều giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT, bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh…

Đơn xin nghỉ việc của thầy Phạm Ngọc Trung.

Nay do mức lương thấp mà chi phí cho sinh hoạt trong cuộc sống lại ngày càng cao, bản thân luôn phải nỗ lực làm thêm rất nhiều công việc tay trái nhưng thực tế lại là thu nhập chính để trang trải cuộc sống cho cả gia đình. Một phần do áp lực về thời gian công việc, không phù hợp với thực trạng cơ chế quản lý và hoạt động, phần khác muốn tạo cơ hội cho các giáo viên trẻ khác ra trường mà chưa có việc làm, do vậy, tôi làm đơn này mong được các cấp giải quyết cho tôi được nghỉ việc”.

Liên quan đến vấn đề này, bà Phạm Thị Hằng – Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã ký quyết định số 1893/QĐ-SGDĐT về việc cho giáo viên này thôi việc theo đúng nguyện vọng.

TIN LIÊN QUAN

Quảng Bình: Giáo viên nghỉ việc phải báo trước …60 tháng

TP.HCM đề xuất chi 251 tỷ đồng mỗi năm để giữ chân giáo viên mầm non

Hoàng Thanh
Từ khóa: thanh Hóa thầy giáo xin nghỉ việc lương không đủ sống