Đại sứ Anh nói tiếng Việt: Nỗ lực hết sức bảo vệ nhân phẩm các nạn nhân

0
1214

Ngay sau khi cảnh sát Essex, Anh tin rằng toàn bộ 39 nạn nhân bị nạn trong container lạnh là người Việt Nam, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã phát đi video Đại sứ Anh, trong đó ngài Gareth Ward nói tiếng Việt Nam.

Video dài hơn 2 phút nhưng chứa đựng nhiều thông điệp nhân văn, trách nhiệm. Trong đó, Đại sứ cam kết sẽ cùng đồng nghiệp của mình “nỗ lực hết sức để bảo vệ nhân phẩm các nạn nhân”.

Đại sứ Gareth Ward trong video nói tiếng Việt gửi đến toàn thể người Việt. Ảnh chụp màn hình từ clip.

Dưới đây là toàn bộ nội dung phát biểu của ngài Đại sứ Gareth Ward:

“Đây là một trong những tuần lễ khó khăn nhất đối với tôi trong sự nghiệp là một nhà ngoại giao khi theo dõi thảm kịch kinh hoàng tại Essex, và chứng kiến sự lo lắng, quan tâm về vụ việc này ở Việt Nam.

Chúng tôi tại Đại sứ quán Anh tại Hà Nội đã và đang làm việc ngày đêm với các đồng nghiệp ở Anh và Việt Nam.

Thật đáng buồn khi tôi phải thông báo rằng tại thời điểm này, Cảnh sát Essex tin rằng các nạn nhân là công dân Việt Nam. Là một người cha, người anh, và người chồng, và người con, tôi không thể tưởng tượng được cảm giác khi phải mất đi những người thân yêu của mình theo cách này và ở một nơi thật xa quê hương như vậy.

Mặc dù các cơ quan chức năng của Anh chưa thể công bố danh tính bất kỳ nạn nhân nào ở thời điểm này, cảnh sát Essex vẫn sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam và các cơ quan liên quan để nhận dạng nạn nhân, và sẵn sàng hỗ trợ tất cả những ai bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này.

Những tội ác này thường diễn ra trong bóng tối và chúng ta không hay nghe về chúng. Đó là lý do tại sao chúng ta cảm thấy sốc khi theo dõi những chi tiết về vụ việc trên truyền hình.

Bên cạnh việc thương tiếc cho người đã khuất, chúng ta cũng nên nghĩ về những người tiếp theo có thể bị tội phạm mua bán lợi dụng, để có thể ngăn chặn thảm kịch tương tự xảy ra.

Đây là một lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta ở Anh, ở Việt Nam và trên thế giới. Với cuộc điều tra còn đang tiếp diễn tôi cam kết sẽ cùng đồng nghiệp của mình nỗ lực hết sức để bảo vệ nhân phẩm các nạn nhân.”

TIN LIÊN QUAN

Phó Thủ tướng chia buồn với gia đình các nạn nhân thiệt mạng ở Anh

Cảnh sát Anh mặc niệm 39 nạn nhân, kêu gọi nghi phạm ra đầu thú

Nguyễn Tuân (ghi)
Từ khóa: Đại sứ Anh tại Việt Nạm Đại sứ Việt Nam tại Anh 39 người Việt chết tại Essex 39 nạn nhân là người Việt Đại sứ Gareth Ward