Thực hư việc nguyên Phó ban dân vận tỉnh Đắk Nông bị tố dùng bằng cấp 3 gian dối

0
1168
Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Nông trao đổi về vụ việc của ông Sáu

Ngày 1/11, ông Võ Phạm Xuân Lâm – Phó ban thường trực (Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã có kết quả xác minh đơn tố cáo về việc ông Đỗ Văn Sáu, nguyên Phó ban thường trực ban Dân vận Tỉnh ủy Đắk Nông có gian dối trong việc sử dụng bằng cấp.

Nội dung đơn tố cáo thể hiện, ông Sáu đã lợi dụng việc trùng ngày, tháng, năm sinh, để lấy bằng cấp 3 mang tên Đỗ Văn Khang rồi đi học, công tác trong cơ quan Nhà nước. Cụ thể, trong lý lịch Đảng viên, ông Sáu khai họ tên là Đỗ Văn Sáu. Tuy nhiên, bằng cấp 3 của vị cán bộ này lại có tên là Đỗ Văn Khang.

Theo ông Lâm, sau khi nhận đơn tố cáo, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tổ chức xác minh các nội dung theo đơn tố cáo. Qua xác minh, có nhiều căn cứ khẳng định, Đỗ Văn Sáu và Đỗ Văn Khang là một người. “Những giấy tờ của ông Sáu như giấy khai sinh bản gốc, các bằng tốt nghiệp THCS, THPT, đại học và cao cấp lý luận chính trị đều có tên là Đỗ Văn Khang. Ngoài ra, cơ quan chức năng tại địa phương cũng đã xác nhận, Đỗ Văn Khang và Đỗ Văn Sáu là một người”, ông Lâm trao đổi.

Cũng theo ông Lâm, trong hồ sơ Đảng viên, ông Sáu ghi họ tên khai sinh là Đỗ Văn Khang, tên thường gọi là Đỗ Văn Sáu. Sau này, ông Sáu chỉ dùng tên thường gọi (tức tên Sáu), ít dùng tên khai sinh, thường ký các giấy tờ bằng tên Sáu nên xảy ra hiểu lầm trong dư luận.

Sau khi xác minh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã yêu cầu ông Đỗ Văn Sáu làm thủ tục, thay đổi tên trong hồ sơ Đảng thành Đỗ Văn Khang cho thống nhất với hồ sơ cán bộ công chức.

Được biết, ông Sáu sinh năm 1971, quê Thái Bình. Năm 2004, ông được đề bạt làm Chánh văn phòng ban Dân vận Tỉnh ủy. Sau đó được bổ nhiệm chức Phó ban Dân vận Tỉnh ủy. Đầu tháng 10/2019, ông Sáu được điều chuyển về Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Nông.

TIN LIÊN QUAN

Nữ trưởng phòng dùng bằng giả – Chuyện không phải vừa mới xảy ra ở Đắk Lắk

Cán bộ sử dụng bằng giả để tiến thân: Sau giả dối là làm gì để thăng tiến?

Nghệ An: Triệt phá đường dây làm giấy tờ, bằng cấp giả

Trần Nhân
Từ khóa: Đỗ Văn Sáu Đỗ Văn Khang Phó Ban Dân Vận tỉnh ủy Đắk Nông Phó Ban Dân vận dùng bằng người khác Tỉnh ủy Đắk Nông Đắk Nông