Đà Nẵng: Xuất hiện văn bản giả mạo Sở GD-ĐT cho học sinh nghỉ học vì mưa bão

0
1381

Sáng 31/10, ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có văn bản số 3253/SGDĐT-VP gửi Trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện; Giám đốc các trung tâm Giáo dục thường xuyên; Hiệu trưởng các trường THPT, trường thuộc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cảnh báo về một văn bản giả mạo văn bản của Sở này liên quan đến tình hình mưa, lũ đang lan truyền trên mạng xã hội.

Văn bản giả mạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng thông báo cho học sinh toàn TP nghỉ học ngày 31/10 và 1/11 đang lan truyền trên mạng xã hội

Theo đó, sáng 31/10, trên mạng xã hội xuất hiện một văn bản ghi số 1663/SGDĐT-VP đóng dấu “Khẩn” xưng là Sở GD-ĐT Đà Nẵng thông báo cho học sinh toàn TP nghỉ học vào ngày 31/10 và 1/11 do mưa lũ, gió lốc.

Văn bản này ký tên Phó Giám đốc Trần Sỹ, nhưng trên thực tế không có Phó Giám đốc nào của Sở GD-ĐT Đà Nẵng có tên như vậy.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng khẳng định không có chủ trương cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng của bão và đã đề nghị các trường chủ động phương án phòng, chống và khắc phục hậu quả ngập, lụt; kịp thời thông tin tình hình về Sở GD-ĐT; báo cáo tình hình học sinh đi học ngày 31/10 trước 9h30 và trước 15h cùng ngày.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng lưu ý, hiện nay trên mạng xã hội có nhiều trang thông tin lấy tên liên quan đến Sở GD-ĐT Đà Nẵng. Tuy nhiên đến nay Sở GD-ĐT Đà Nẵng chưa từng có trang thông tin hoạt động của Sở trên mạng xã hội.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng đề nghị các đơn vị, trường học khẩn trương khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của bão. Đặc biệt lưu ý cây xanh ngã đổ trong khuôn viên trường; kiểm tra hệ thống dây điện, viễn thông… sà xuống đất gây nguy hiểm.

Các trường cũng được yêu cầu nhắc nhở học sinh, phụ huynh và giáo viên, nhân viên cẩn trọng trong quá trình đi lại; lưu ý những cây xanh có nguy cơ gãy cành, trốc gốc.

TIN LIÊN QUAN

Đà Nẵng: Chỉ ảnh hưởng bão, nhưng cây xanh đã ngã đổ tràn lan… vì trồng quá cạn!

Đà Nẵng: Phản biện đề án thu phí phương tiện giao thông vào trung tâm TP

Chính phủ đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về phát triển TP Đà Nẵng

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Quảng Ngãi bão số 5 giả mạo học sinh nghỉ học mạng xã hội