Xây nhà không phép, Phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức từ chức

0
1207
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thị sát khu vực ông Thành và người thân xây nhà xưởng không phép

Theo Quận ủy, trong cuộc họp kiểm điểm ngày 27/10 ông Lê Hữu Thành đã “nhận thấy khuyết điểm, nhận thức sâu sắc vai trò, trách nhiệm của người đảng viên, cán bộ lãnh đạo, quản lý đã thiếu gương mẫu để bản thân và gia đình vi phạm pháp luật liên quan công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức và cá nhân”.

Vì vậy ông Thành “nhận hoàn toàn trách nhiệm và xin thôi giữ chức vụ (Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Quận, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân Quận).

Sau đó Ban Thường vụ Quận ủy đã thảo luận và thống nhất đề xuất hình thức xử lý kỷ luật, hiện việc này đang được Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, quyết định. Trong khi đó Quận ủy tiếp tục phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Thành ủy triển khai thực hiện các bước tiếp theo.

Ngoài ra ông Thành cùng cam kết thực hiện từ tháo dỡ và vận động gia đình tháo dỡ các công trình vi phạm trong tháng 10. Trên thực tế, trong ngày 29 ông Thành đã tự tháo dỡ công trình vi phạm của cá nhân, còn lại các công trình của người thân trong gia đình đã thực hiện tháo dỡ một phần, phần còn lại đang tiến hành tháo dỡ và sẽ hoàn thành trong thời gian tới.

Cùng với các hình thức xử lý trên, Quận ủy cũng yêu cầu UBND quận chỉ đạo việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm các cá nhân có liên quan trong tham mưu xử lý chậm các công trình liên quan đến ông Thành và gia đình thời gian qua.

Qua các vụ việc trên, Ban Thường vụ Quận ủy Thủ Đức cho rằng đã “nhận thức sâu sắc và rút kinh nghiệm trong quá trình chỉ đạo xử lý. Việc chỉ đạo giải quyết và xử lý tuy có kịp thời, nhằm đảm bảo theo đúng quy định pháp luật, Ban Thường vụ Quận ủy có đôn đốc xử lý và giải quyết, tuy nhiên việc xử lý của các cơ quan chức năng có chậm, chưa dứt điểm, chưa thông tin kịp thời cho báo chí phản ánh gây dư luận không tốt”.

Về trật tự xây dựng, Quận ủy cho biết trong tháng 9 đã xử lý 8 tập thể, 28 cá nhân, trong đó có 7 cán bộ chủ chốt của quận, 1 bí thư đảng ủy phường, 1 chủ tịch phường, 1 thanh tra địa bàn…

Quận khẳng định sẽ “kiên quyết xử lý nghiêm mọi hành vi sai phạm, thiếu gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là đối với cán bộ lãnh đạo trong thực thi nhiệm vụ và trong chấp hành các quy định của Đảng, Nhà nước; không có vùng cấm, không có ngoại lệ và cũng không loại trừ ai nếu thông tin phản ánh là khách quan”.

“Ban Thường vụ Quận ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân Quận không bao che cho những sai phạm của các đồng chí cán bộ, đảng viên thiếu gương mẫu, vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước” – thông báo của Quận ủy cho hay.

TIN LIÊN QUAN

Xử lý sai phạm tại Thủ Đức: Không có vùng cấm, không ngoại lệ, không loại trừ ai

Chủ tịch TP.HCM: Các đồng chí về hưu đi, có việc cần liên hệ sẽ thấy khổ thế nào

Chủ tịch TP.HCM: Tôi sẽ không nhân nhượng sai phạm xây dựng tại Thủ Đức

Phong Vũ
Từ khóa: Phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức xây nhà không phép