Thủ tục nghỉ việc của ông Đoàn Ngọc Hải vẫn vướng

0
70
Thông tin trên được nêu ra trong văn bản Sở Nội vụ trả lời ý kiến của cử tri trước kỳ họp HĐND cuối năm sắp diễn ra.

Đến nay ông Hải vẫn chưa đến Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn để giải quyết đơn xin từ chức

Theo đó Sở cho biết đầu tháng 6/2019 ông Hải đã được điều động giữ chức Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn. Tuy nhiên một ngày sau đó ông Hải nộp đơn xin từ chức theo nguyện vọng.

Giữa tháng 9 vừa qua Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn đã cùng Sở LĐ-TB&XH, UBND quận 1 họp bàn về hướng xử lý lá đơn của ông Hải, trong đó xác định trường hợp ông Hải không đến làm việc thì Tổng công ty cần làm chặt chẽ về thủ tục, để đảm bảo giải quyết theo Luật Lao động.

Vì đến nay ông Hải vẫn không đến tổng công ty để phối hợp giải quyết đơn xin nghỉ nên Sở Nội vụ đã kiến nghị UBND TP chỉ đạo Tổng công ty trao đổi kỹ với Sở LĐ-TB&XH để được hướng dẫn trình tự, thủ tục giải quyết đơn để tránh các khiếu nại sau này.

Ngoài ra, do ông Hải có quá trình công tác là cán bộ công chức nên Tổng công ty cần phối hợp với UBND quận 1 và Sở Tài chính để thực hiện chính sách thôi việc.

Như Infonet đã thông tin, sáng 4/6/2019, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến trao quyết định điều động Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải sang làm Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn. Tuy nhiên, ngay chiều hôm đó ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn từ chức.

Trong lá đơn này, ông Hải cho biết bản thân không có trình độ, chuyên môn về ngành xây dựng, do đó nếu nhận nhiệm vụ mới thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, gây tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân.

Trước đó, ông Hải đã 1 lần từ chức Phó chủ tịch UBND quận 1 vào tháng 11/2017. Tuy nhiên, sau đó ông rút lại lá đơn này.

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969, quê tại huyện Thanh Trì, Hà Nội. Ông Hải từng là Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh (quận 1), Phó trưởng Phòng kinh tế quận 1; Bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1.

TIN LIÊN QUAN

TP.HCM: Xác minh khiếu nại “bị trù dập” của nguyên Chủ tịch phường Hiệp Bình Chánh

Xây nhà không phép, Phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức từ chức

TP.HCM công bố tiêu chuẩn của lãnh đạo ngành tài chính các cấp

Phong Vũ
Từ khóa: Ông Đoàn Ngọc Hải từ chức Ông Đoàn Ngọc Hải chuyển công tác Đoàn Ngọc Hải 2019 cho ông Hải từ chức cho ông Đoàn Ngọc Hải