Một gia đình ở Huế trình báo có người thân mất liên lạc ở nước ngoài

0
35
Hình ảnh anh Nguyễn Bá Vũ H. được đăng tải trên mạng xã hội Facebook và nghi ngờ là nạn nhân trong vụ 39 người chết ở Anh.

Trao đổi với PV Infonet trưa nay (30/10), ông Trần Công Phú – Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan vừa nhận được đơn trình báo từ một gia đình trú ở phường Vỹ Dạ (TP Huế) về việc mất liên lạc với người thân đang ở nước ngoài.

Theo ông Trần Công Phú, sáng ngày 28/10, một gia đình trú ở phường Vỹ Dạ (TP Huế) đã đến cơ quan trình báo về việc người thân của họ anh Nguyễn Bá Vũ H. (SN 1985) đang ở nước ngoài nhưng không liên lạc được từ ngày 23/10/2019 đến thời điểm trình báo.

“Việc mất liên lạc giữa gia đình với anh H. trùng với thời điểm xảy ra vụ 39 người chết trên đường nhập cư bất hợp pháp vào Anh nên “gia đình lo lắng” và trình báo đến Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế”, ông Phú cho biết.

Trước đó, vào ngày 23/10, sau khi thông tin về vụ 39 người chết bên trong một container khi đang trên đường nhập cư bất hợp pháp vào Anh, thì trên mạng xã hội, một số trang cá nhân Facebook đã đưa thông tin rằng “Ai ở khu vực Vỹ Dạ biết em này thì báo cho gia đình biết để đưa em về. Em tên Nguyễn Bá Vũ H., một trong số 39 người chết tại Anh…” và kèm theo hình ảnh của người này.

Ngoài ra, ông Lê Văn Đông – Tổ trưởng tổ dân phố 19 (phường Vỹ Dạ, TP Huế) thông tin, hình ảnh đăng tải trên Facebook là anh Nguyễn Bá Vũ H. (SN 1986) con của ông Nguyễn Bá Th. sống ở trên địa bàn. Gia đình ông Nguyễn Bá Th. quê gốc ở Quảng Nam và chuyển đến địa phương sinh sống từ năm 2001 hành nghề bán bánh.

“Hiện, Sở Ngoại vụ đã báo lên UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và các cơ quan Bộ Ngoại giao để phối hợp xác minh, thẩm tra” – Ông Trần Công Phú cho biết thêm.

Hà Oai