Đại sứ Anh tại Việt Nam tiếp tục ra thông cáo về vụ việc 39 người chết

0
97

Một tuần kể từ khi thảm kịch 39 người thiệt mạng trong thùng container lạnh xảy ra tại Essex, Vương quốc Anh, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam; đồng thời Quốc Vụ khanh, Bộ Ngoại giao Anh phụ trách khu vực châu Á – Thái Bình Dương cũng đã có cuộc điện đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Thông tin trên được ông Gareth Ward cho biết trong thông cáo phát đi tối thứ Tư, 30/10/2019. Đại sứ Anh tại Việt Nam cho biết, Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Quốc vụ khanh đã bày tỏ cam kết của Chính phủ Anh tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong suốt quá trình điều tra và xác minh danh tính của các nạn nhân.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam và cam kết đấu tranh phòng, chống nạn mua bán người dưới mọi hình thức,” ông Gareth Ward Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam khẳng định.

Trước đó, ngày 28/10, Đại sứ Gareth Ward cũng đã ra thông cáo khẳng định đã có cuộc gặp với Bộ Công an Việt Nam để thảo luận về thảm kịch mới xảy ra gần đây tại Essex, Anh, nơi 39 thi thể đã được tìm thấy trong thùng xe tải.

Trong đó, ông Gareth Ward khẳng định, Vương quốc Anh và Việt Nam là những người bạn và đối tác. Do vậy, hai bên sẽ hợp tác để nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của nạn mua bán người, để truy tố những kẻ tội phạm liên quan, và để bảo vệ những người dễ bị tổn thương.

TIN LIÊN QUAN

Một gia đình ở Huế trình báo có người thân mất liên lạc ở nước ngoài

Cuộc sống chui lủi, kinh hãi trong “khu vườn bí mật” trồng cần sa ở nước Anh

PV
Từ khóa: 39 người chết ở Anh 39 người thiệt mạng ở Anh 39 người chết trong thùng container