Chồng đi Anh mất liên lạc, vợ trẻ chết lặng ôm 4 con thơ cùng món nợ nửa tỷ

0
1231
Chị Thái Thị Giang (trái) và Thạch Thị Bền lo lắng khi chồng “mất liên lạc” đã nhiều ngày liền.

Người mẹ trẻ nuôi 4 con nhỏ, ôm khoản nợ 500 triệu đồng

Chị Thái Thị Giang (SN 1994, vợ anh Thành, người mất liên lạc sau khi báo về gia đình đã lên đường sang Anh) kể, tháng 3/2019, anh Thành XKLĐ sang Rumani với chi phí khoảng 100 triệu đồng. Ở Rumani được 3-4 ngày thì anh lại tiếp tục sang Đức với chi phí là 200 triệu đồng.

Làm việc ở Đức được 6 tháng, nhưng công việc không ổn định, thu nhập không đáng bao nhiêu so với số tiền bỏ ra lúc đi, trong khi ở quê nhà số tiền nợ cả gốc lẫn lãi ngày một tăng lên nhanh chóng. Nghĩ vậy, anh Thành và anh Dũng (bạn cùng xóm) đã liên lạc với nhau để tìm cách sang Anh làm việc.

“Trưa ngày 22/10, chồng tôi nhắn tin về báo chuẩn bị đi sang Anh. Rồi gia đình mất liên lạc từ đó cho đến nay”, chị Giang lặng người kể.

Để lo cho chồng đi, chị Giang phải mượn sổ đỏ của người thân để vay số tiền 500 triệu đồng ở ngân hàng. Công việc không có, lại phải nuôi 4 con nhỏ đang tuổi ăn tuổi lớn trong căn nhà 2 gian chật hẹp, chị Giang hàng ngày phải chạy vạy khắp nơi để lo tiền lãi từng tháng.

“Mấy hôm nay lại nghe báo, đài đưa tin về vụ việc 39 người bị chết trong container ở Anh nên tôi lo lắm và chỉ biết ôm 4 đứa con khóc thôi. Tôi và các con lúc này chỉ mong anh ấy được bình an trở về”, chị Giang nghẹn ngào nói.

2 gia đình đã có đơn đề nghị gửi Sở Ngoại vụ Nghệ An giúp đỡ.

Chiều 29/10, chị Thái Thị Giang đã đến trụ sở UBND xã Diễn Ngọc để hoàn thiện các giấy tờ liên quan gửi Sở Ngoại vụ Nghệ An để được giúp đỡ.

1 huyện 5 người mất liên lạc khi sang Anh

Cùng hoàn cảnh với chị Giang, chị Thạch Thị Bền (SN 1984), vợ anh Cao Tiến Dũng cùng trú ở xóm Yên Quang, xã Diễn Ngọc kể anh Dũng làm thợ cắt tóc nhưng thu nhập bấp bênh, không đủ trang trải cuộc sống, tháng 6/2018, vợ chồng đã bàn bạc để anh đi XKLĐ sang Nga làm ăn.

Để có tiền đi, vợ chồng anh đã vay ngân hàng hàng trăm triệu đồng. Những tưởng sang được châu Âu, công việc sẽ “thuận buồm xuôi gió”. Thế nhưng, việc làm không ổn định, thu nhập bấp bênh, nên anh Dũng lại quyết tìm đường sang Đức, Pháp rồi “tìm mối” để qua nước Anh.

“Khoảng 12h30’ ngày 22/10, anh Dũng có báo tin về cho biết chuẩn bị lên đường sang Anh. Khi nào sang đến nơi sẽ báo tin về để chuyển tiền cho người nào đó trong đường dây. Thế nhưng từ đó đến nay, gia đình không nhận được thông tin nào về anh nữa”, chị Bền nghẹn ngào nói.

Trao đổi với PV Infonet, ông Trương Công Sửu – Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Diễn Châu cho biết, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện đã ghi nhận được 5 trường hợp người nhà báo lên chính quyền địa phương việc “mất liên lạc” với người thân khi qua nước Anh. Trong đó, xã Diễn Ngọc 2 người, Diễn Thịnh 2 người và Diễn Kỷ 1 người.

TIN LIÊN QUAN

Bộ trưởng Tô Lâm: Thông tin 14 người Nghệ An chết tại Anh là chưa chính xác

Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh (Hà Tĩnh): Quản lý lao động xuất khẩu “chui” rất khó!

Xác minh số điện thoại nghi của ‘cò mồi’ đưa người đi Anh

Việt Hòa
Từ khóa: Chồng mất liên lạc lãi ngân hàng xóm Yên Quang xã Diễn Ngọc Diễn Châu Nghệ An đi Anh