Bộ TT&TT bổ nhiệm nhân sự mới Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

0
46

Theo Quyết định số 1816/QĐ-BTTTT ngày 29/10/2019 của Bộ trưởng Bộ TT&TT, bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Hải Thanh – Thành viên Hội đồng Thành viên Tổng công ty Vietnam Post giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên. Trước đó, tháng 9/2019, ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên của Tổng công ty được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ TT&TT.

Quyết định số 1818/QĐ-BTTTT ngày 29/10 của Bộ trưởng Bộ TT&TT bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Xuân Lam, Chánh Văn phòng Tổng công ty giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên.

Cũng tại buổi lễ, Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương đã chuẩn y ông Nguyễn Hải Thanh, Phó Bí thư phụ trách Đảng bộ Vietnam Post giữ chức Bí thư Đảng ủy Tổng công ty nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cùng Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Hải Thanh giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, trong một thời gian rất ngắn sau khi Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm, Vietnam Post đã nhanh chóng kiện toàn tổ chức. Điều này thể hiện doanh nghiệp có tổ chức tốt, tinh thần đoàn kết và sự phát triển bền vững.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ sự tin tưởng, ông Nguyễn Hải Thanh sẽ cùng tập thể lãnh đạo đưa Vietnam Post tiến nhanh trong chặng đường phát triển giai đoạn 2020 – 2030.

Trong bước tiến về đích 2030, sẽ phải đi qua dấu mốc năm 2025. Trong khi đó, năm 2025 là thời điểm kinh tế số chiếm 20% GDP của Việt Nam, là năm mà Vietnam Post phải trở thành nền tảng của thương mại điện tử.

Chặng đường từ nay đến năm 2030 có câu chuyện chuyển đổi số của Việt Nam; đất nước, xã hội sẽ chuyển sang môi trường, không gian hoàn toàn mới – không gian số.

Người đứng đầu Bộ TT&TT nhấn mạnh, Vietnam Post đang trở thành nền tảng quan trọng của xã hội, của thương mại điện tử. Đây cũng là doanh nghiệp được Nhà nước giao quản lý vận hành mạng lưới bưu chính công ích và là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam tham gia vào Liên minh bưu chính thế giới UPU. Đặc biệt Vietnam Post cũng đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần đẩy nhanh việc triển khai Chính phủ điện tử và cung cấp các dịch vụ hành chính công của đất nước.

Trong chặng đường tới, Vietnam Post sẽ còn gặp nhiều thử thách mới, nhưng điều đó sẽ đưa Vietnam Post trở lên mạnh mẽ hơn. Thời điểm này đang là cơ hội để bưu chính, Vietnam Post phát triển. Nếu Vietnam Post đặt mục tiêu và hoàn thành kế hoạch tốc độ tăng trưởng 40% thì trong 5 năm nữa doanh thu của Vietnam Post sẽ đạt 5 tỷ USD.

TIN LIÊN QUAN

Lần đầu tiên Việt Nam đạt Chứng chỉ quản lý chất lượng Vàng của UPU

Việt Nam tăng 5 bậc trong bảng xếp hạng của Liên minh Bưu chính thế giới

Ngày 1/10 – Khai trương nền tảng dữ liệu bản đồ số Việt Nam Vmap

Bình Minh