Thêm 1 gia đình ở Quảng Bình báo con mất tích khi nghe tin 39 người chết tại Anh

0
76
Nhiều người dân đến thăm hỏi, động viên gia đình ông Nguyễn X.G.

Ngày 29/10, ông Nguyễn Văn Lào – Chủ tịch UBND xã Thanh Trạch xác nhận, xã này có nhận đơn trình báo của một hộ gia đình trên địa bàn về việc có người thân mất liên lạc khi đang trên đường sang Anh, nghi liên quan đến vụ 39 người thiệt mạng trong thùng container xảy ra tại nước này.

Trước đó, vào chiều ngày 28/10, gia đình ông Nguyễn X.G. (SN 1964), trú thôn Thanh Khê, xã Thanh Trạch, đã đến UBND xã trình báo về việc con trai là Nguyễn Ng.H. (SN 1987) mất liên lạc.

Theo ông G., gần 2 tháng trước, con trai ông rời Việt Nam sang Nga để làm công nhân. Sau đó, một người bạn đã rủ anh H. sang Pháp với ý định qua Anh để lao động.

Từ ngày 15/10 đến 21/10, anh H. đang ở Pháp nên thường xuyên liên lạc về với gia đình. Tuy nhiên, sau cuộc điện thoại và tin nhắn cuối cùng vào 9h10 ngày 22/10 đến nay, anh H. không có bất cứ liên lạc gì với gia đình nữa.

Ông G. nói: “Gia đình tôi có nghe thông tin 39 người chết khi đang trên đường nhập cư vào Anh nên rất lo. Giờ cũng không biết mọi chuyện như thế nào, chỉ mong sao con trai bình an”.

Anh H. đã có vợ và 2 con nhỏ, người vợ của anh là chị Hoàng Thị M.N. (SN 1994) đang mang bầu sắp sinh. Trước đây, anh H. ở nhà cùng gia đình làm nghề đi biển vùng lộng. Do nghề đi biển thu nhập ngày càng thấp, cuộc sống bấp bênh, nên anh H. mới quyết định đi lao động ở nước ngoài.

Liên quan đến vụ 39 người bị chết trong thùng container trên đường nhập cư vào nước Anh, hiện đã có 15 gia đình ở các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An và Quảng Bình thông báo về việc người thân bị mất liên lạc đến cơ quan chức năng.

TIN LIÊN QUAN

Tưởng đi sang Anh để “đổi đời”, ai ngờ phải làm nghề “trồng cỏ”

Người Việt hãi hùng trong container gà đông lạnh vào nước Anh: Nỗi sợ bỏ xác xứ người

Nhiều gia đình lo lắng vì người thân mất liên lạc khi sang Anh quốc

Thanh Hà
Từ khóa: nhập cư vào nước Anh Nguyễn Văn Lào xã Thanh Trạch thôn Thanh Khê thùng container mất tích