QH nghe Phó Thủ tướng báo cáo công tác đối ngoại của Nhà nước

0
1191

Vấn đề Biển Đông – một trong những nội dung được nhiều đại biểu quan tâm – sẽ được Chính phủ báo cáo trong nội dung này.

Ngoài ra, trong tuần làm việc thứ 2 này, Quốc hội sẽ thảo luận nhiều nội dung quan trọng khác.

Các ĐB sẽ dành 2 ngày rưỡi để thảo luận tại hội trường về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH và ngân sách nhà nước năm 2019; kế hoạch năm 2020; đề án tổng thể phát triển KTXH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn. Nội dung này sẽ được truyền hình, phát thanh trực tiếp.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minhsẽ báo cáo về công tác đối ngoại

177 phường Hà Nội sẽ thí điểm không tổ chức HĐND

Một nội dung quan trọng khác được các ĐB thảo luận tại tổ trong tuần này là dự thảo Nghị quyết về thí điểm không tổ chức HĐND tại các phường thuộc quận, thị xã của TP Hà Nội.

Theo dự thảo Nghị quyết được UB Pháp luật thẩm tra tại phiên họp toàn thể trước đó, có 177 phường thuộc các quận và thị xã Sơn Tây của Hà Nội sẽ thí điểm không tổ chức HĐND phường bắt đầu từ ngày 1/6/2021.

Tại những nơi thí điểm, UBND quận, thị xã sẽ được bổ sung các nhiệm vụ, quyền hạn để quản lý, điều hành công việc.

Cũng trong tuần này, Quốc hội nghe Bộ trưởng Công an Tô Lâm trình bày tờ trình về dự án luật Sửa đổi, bổ sung điều 3 luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ và dự luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Sau đó, các ĐB sẽ thảo luận tại tổ về cả 2 nội dung này.

Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam dự kiến sẽ được biểu quyết thông qua ngày 22/11.

Quốc hội cũng thảo luận một số dự luật khác: dự luật Dân quân tự vệ (sửa đổi), dự luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Tổ chức Quốc hội và dự thảo Nghị quyết về khoanh tiền nợ thuế, xóa tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước…

TIN LIÊN QUAN

Dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2020 hơn 1,5 triệu tỷ đồng

Không đồng ý với kết luận, khởi kiện kiểm toán ra tòa

Trần Thường/VNN