Nhặt được lắc vàng, học sinh lớp 6 ở Nghệ An tìm trả cho nữ cán bộ

0
73
Em Nguyễn Văn Cửu trao trả lại chiếc lắc tay bằng vàng cho nữ cán bộ.

Ngày 28/10, em Nguyễn Văn Cửu (học sinh lớp 6, trường THCS Đức Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) đã trao trả chiếc lắc tay bằng vàng trị giá 6 triệu đồng cho chị Bùi Thị Thảo (31 tuổi, cán bộ xã Đức Sơn).

Khoảng 4 ngày trước, em Cửu có nhặt được một chiếc lắc tay bằng vàng ở sân vận động xã Đức Sơn. Sau đó em đã lập tức báo với Ban giám hiệu nhà trường nhờ tìm người đánh mất để trả lại.

Sau khi biết thông tin về việc nam sinh tìm người đánh rơi lắc vàng để trả lại, chị Thảo đã đến trường THCS Đức Sơn xin nhận lại lắc vàng.

Qua trình bày sự việc và tả lại đặc điểm của chiếc lắc, xác nhận chị Thảo đúng là chủ nhân của chiếc lắc. Em Cửu đã trao trả lại cho chị Thảo trước sự chứng kiến của các giáo viên trong trường.

Chị Thảo cho biết, vào sáng 24/10, chị đi đá bóng cho công đoàn xã Đức Sơn tại sân vận động thì đánh rơi chiếc lắc tay. Đây là món quà mà chồng chị đã tặng cho chị nhiều năm trước đó, trị giá gần 6 triệu đồng.

Nhận lại chiếc lắc của mình, chị Thảo cảm ơn tấm lòng của em Cửu và mong em học tập tốt và có nhiều việc làm tốt hơn nữa.

Được biết, em Nguyễn Văn Cửu là một học sinh chăm ngoan, học giỏi của nhà trường. Sau việc tốt này của em Cửu, nhà trường sẽ tổ chức khen thưởng và đề nghị Huyện đoàn Anh Sơn tặng Giấy khen.

TIN LIÊN QUAN

Hà Tĩnh: Khen thưởng 2 nữ sinh lớp 9 trả lại tiền cho người đánh rơi

Sở GD&ĐT Nghệ An khen ngợi 2 học sinh nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất

Chủ tịch huyện đến thăm nhà nữ sinh nghèo trả lại 40 triệu đồng nhặt được

Bảo Trâm
Từ khóa: Nhặt được của rơi học sinh trả lại người đánh mất xã Đức Sơn Anh Sơn Nghệ An