Đại sứ Anh thông tin về vụ 39 người chết trong xe container ở Anh

0
1233
Cảnh sát Anh di dời chiếc xe tải chở 39 thi thể ở hạt Essex hôm 23/10. (Ảnh: Reuters)

Theo ông Gareth Ward, trong ngày hôm nay, thứ Hai, ngày 28/10/2019, ông đã có cuộc gặp với Bộ Công an Việt Nam để thảo luận về thảm kịch mới xảy ra gần đây tại Essex, Anh, nơi 39 thi thể đã được tìm thấy trong thùng xe tải.

“Hiện giờ, chúng tôi vẫn chưa có thông tin chính xác về việc những người này là ai và họ đến từ đâu. Nhưng dù bất kể quốc tịch của họ là gì, chúng tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và người thân của họ.” – Thông cáo của Đại sứ Anh viết.

Đại sứ Gareth Ward chia sẻ nỗi lo lắng của cộng đồng người Việt ở trong nước và ở Anh, đồng thời cho biết ông và Bộ Công an đã bàn luận về cách hai Chính phủ có thể hợp tác chặt chẽ hơn trong quá trình xác định danh tính nạn nhân.

“Như cảnh sát Anh đã giải thích với người đồng cấp của tôi – Đại sứ Việt Nam tại London, quá trình xác minh này sẽ mất nhiều thời gian nhằm đảm bảo nhân phẩm của các nạn nhân và sự chính xác trong quy trình giám định pháp y, đồng thời bảo mật thông tin cho cuộc điều tra vẫn còn đang tiếp diễn”.

Ông Gareth Ward khẳng định, Vương quốc Anh và Việt Nam là những người bạn và đối tác. Do vậy, hai bên sẽ hợp tác để nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của nạn mua bán người, để truy tố những kẻ tội phạm liên quan, và để bảo vệ những người dễ bị tổn thương.

TIN LIÊN QUAN

Vụ 39 người chết trong container: Quê hương có gì không níu giữ các bạn ấy?

Vụ 39 người chết trong container: Anh đã chuyển 4/39 hồ sơ cho phía Việt Nam

PV
Từ khóa: 39 người chết ở Anh