Vụ học sinh bị điện giật tử vong: Ai phải chịu trách nhiệm?

0
896

Liên quan đến vụ việc một học sinh tử vong trong giờ ra chơi vì bị điện giật, báo cáo của Trường Tiểu học Tuy Lai A (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết đoạn dây điện này bị rơi vào tối ngày 23/10 do một trận mưa lớn. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh phản ánh rằng đoạn dây điện này đã bị võng xuống trong một thời gian dài mà nhà trường không có biện pháp xử lí.

Còn đại diện Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội cho biết: Đơn vị đã cho kiểm tra, xác minh nội dung “dây điện bị đứt” được nêu và khẳng định dây điện này là dây điện sau công tơ, thuộc phạm vi quản lý và trách nhiệm của nhà trường.

Hiện trường vụ tai nạn điện giật thương tâm.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Mỹ Đức cũng cho biết đã có công văn gửi các trường học, lưu ý việc đảm bảo an toàn cho học sinh. Phòng đã yêu cầu các trường phải thường xuyên rà soát những nơi có nguy cơ xảy ra tai nạn.

Sau vụ việc, huyện Mỹ Đức đã lập tức yêu cầu tất cả các trường học trên địa bàn huyện (tổng số 79 trường từ mầm non đến THCS) tăng cường tổ chức rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị thuộc đơn vị mình nhằm bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh.

Vụ việc xảy ra là tai nạn đáng tiếc và hiệu trưởng là người chịu trách nhiệm chính trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học của học sinh.

TIN LIÊN QUAN

Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm vụ trẻ lớp 2 bị điện giật chết tại trường

Hoàng Thanh
Từ khóa: Hoàng Gia Huy an toàn trường học hệ thống điện Sở Giáo dục Hà Nộ i giật điện tử vong học sinh bị điện giật