Trường THPT Chu Văn An được chứng nhận đạt chuẩn Cambridge quốc tế

0
1229

Cô Lê Mai Anh – Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An cho biết: Đề án thí điểm “Chương trình đào tạo song bằng tú tài THPT quốc gia Việt Nam và Tú tài Anh Quốc- chứng chỉ A-level tại Trường THPT Chu Văn An” là một nhiệm vụ quan trọng, ý nghĩa thiết thực, đặt nền móng và tạo bước đột phá trong việc đổi mới giáo dục-đào tạo.

Sau 3 năm thực hiện, trải qua nhiều thử thách, với nhiều nỗ lực, cố gắng, sự quyết tâm và tinh thần đoàn kết, chia sẻ, đồng hành của các cấp, các ngành, sự tin tưởng của phụ huynh học sinh và đặc biệt là các em học sinh, đến nay, Đề án đã được thực hiện thành công tại Trường THPT Chu Văn An.

Lễ gắn biển mã trường Cambridge Intenational VN283 cho Trường THPT Chu Văn An

Ông Melvyn Lim – đại diện Hội đồng khảo thí Cambridge nhấn mạnh việc đăng ký xét duyệt cho Trường THPT Chu Văn An trở thành trường thành viên Cambridge đã hoàn thành. Đây là dấu mốc quan trọng đối với Trường THPT Chu Văn An khi trở thành một trường thành viên trong mạng lưới các trường Cambridge quốc tế trên toàn thế giới.

Thay mặt tổ chức Cambridge, ông Melvyn Lim mong muốn được tiếp tục hợp tác sâu rộng với ban lãnh đạo và đội ngũ giáo viên Trường THPT Chu Văn An và các trường khác để phát triển hơn nữa chất lượng giáo dục của thành phố Hà Nội và nhiều cơ hội học tập cho các em học sinh trên đất nước Việt Nam.

Hiện nay, Hà Nội đang có 179 học sinh của hai trường THPT công lập và 775 học sinh của sáu trường THCS triển khai chương trình song bằng.

Giáo trình thí điểm hệ song bằng được nghiên cứu xây dựng trên cơ sở so sánh tích hợp và tổ hợp hai bộ giáo trình: Chương trình IGCSE/A-level của CAIE và Chương trình THCS/THPT quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT Việt Nam cho các môn: Toán, Tiếng Anh, Khoa học, ICT (MOS), (lớp 6 và lớp 7), Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, ICT (MOS) ở cấp trung học cơ sở, môn Kinh doanh hoặc Kinh tế cấp THPT.

Trong kỳ thi của Cambridge International vào tháng 6/2019, các học sinh tham gia dự án thí điểm này tại trường THPT Chu Văn An đã đạt được những kết quả xuất sắc cho chương trình Cambridge AS Level.

Không chỉ chứng minh khả năng học tập xuất sắc của học sinh trong chương trình, quan trọng hơn, các em có khả năng chuyển tải thành công những kiến thức đã học bằng tiếng Việt vào các môn học bằng tiếng Anh ở cấp độ cao hơn của Cambridge.

Thông qua chương trình Cambridge International, học sinh cũng đạt được các kỹ năng thực tế có giá trị trong lĩnh vực khoa học và phát triển tư duy cũng như khả năng làm việc ở cấp độ cao hơn, cần thiết để thành công trong môi trường làm việc và kinh doanh cạnh tranh của thế kỷ 21.

Nhóm học sinh đầu tiên sẽ tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ A-level đầu tiên của Đề án đào tạo chương trình song bằng cấp THPT được thực hiện cho khối 12 trường THPT Chu Văn An vào năm học 2019-2020, dự kiến tổ chức vào tháng 11/2019.

TIN LIÊN QUAN

Sẽ có trường THPT chuyên Khoa học xã hội & Nhân văn

Đề tổ hợp môn Khoa học tự nhiên không quá khó đối với các thí sinh

Hoàng Thanh
Từ khóa: Trường THPT Chu Văn An Cambridge