Hà Tĩnh: Một xã có 5 người mất liên lạc tại Vương quốc Anh

0
954
Võ Nhân Du đi từ thứ 3 (22/10) từ Bỉ sang Vương quốc Anh giờ vẫn chưa liên lạc về với gia đình

Danh tính 5 người mất tích được xác định là Trần Mạnh Hùng (SN 1982, trú xóm Hồng Tân); Trần Khánh Thọ (SN 2001, thôn Trung Hải); Võ Nhân Du (SN 2000); Võ Văn Linh (SN 1993, cùng trú xóm Trường Lộc); Nguyễn Văn Nhân (SN 1986, thôn Đông Nam. Tất cả cùng trú tại xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Tin liên quan:Trước giờ sang Anh, chồng gọi điện bảo vợ thắp hương rồi mất tích

Trong quá trình di chuyển từ Pháp sang Vương quốc Anh, cả 5 người nói trên đều liên lạc về gia đình trong khoảng thời gian từ ngày 21/10 đến 21h tối 22/10, sau đó thì mất liên lạc cho đến nay.

Điều lo ngại là vào khoảng 13h30 phút ngày 23/10, tại khu công nghiệp Waterglade, quận Essex (phía Đông Bắc London, Vương quốc Anh), lực lượng chức năng Anh đã phát hiện một chiếc container chở 39 thi thể, trong đó có 31 nam và 8 nữ. Vì thế, các gia đình hết sức hoang mang và lo lắng trước sự an nguy của con em mình.

Đọc thêm:2 gia đình có con mất tích ở Anh quốc lập ban thờ trong vô vọng

Chị ruột của Võ Nhân Du (người đăng tải tìm kiếm trên mạng xã hội) cho biết Du rời khỏi Việt Nam từ ngày 17/6/2019 sang Ba Lan rồi sang Đức. Ban đầu, Du tính ở lại làm việc tại Đức nhưng do không có người quen để dựa dẫm, hơn nữa giấy tờ cũng không có nên Du không xin được việc làm.

Cũng theo người chị này, sau một thời gian ngắn ở Đức, Du xin bố mẹ cho sang Vương quốc Anh làm việc vì có người nhà đang sống và làm việc tại đây. Thương con nên cha mẹ Du đã cầm cố sổ đỏ để lấy tiền cho em đi. Hiện gia đình đang nhờ người có quốc tịch bên đó tìm hiểu nhận dạng xem con, em mình có trong đó không. Gia đình đang hy vọng con, em mình trong chuyến xe bị bắt thì được trả về.

Ông Đặng Trọng Nghĩa, cậu ruột của Trần Khánh Thọ cho biết: “Chúng tôi có nghe thông tin trên đài báo nhưng mấy ngày nay không liên lạc được với cháu nên không biết thế nào. Gia đình đang thăm dò, nghe ngóng xem cháu có trong chuyến đó hay đi chuyến khác. Bởi vì bên đó họ chưa có thông tin để cho mình nhận dạng”.

Cảnh sát đang kiểm tra chiếc xe tải chứa 39 thi thể (Ảnh: Reuters)

Còn ông Nguyễn Văn Ái (SN 1959), bố đẻ của Nguyễn Văn Nhân chia sẻ: “Chúng tôi cũng nhận được nhiều thông tin nhưng chưa biết đường nào mà tính cả. Từ hôm 22/10 đến nay, gia đình không liên lạc được với cháu nữa”.

Cũng theo ông Ái, con trai ông rời Việt Nam ra đi vào tháng 11/2016, qua Nga rồi sang Đức làm ăn và sinh sống đến nay. Nhân đã có 1 vợ 2 con, cháu đầu 5 tuổi và cháu sau 3 tuổi. Vợ Nhân vừa đi Nhật được hơn 1 tháng.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin tìm nạn nhân Võ Nhân Du (SN 2000), trú tại xã Thiên Lộc (huyện Can Lộc). Võ Nhân Du đi từ thứ Ba (22/10) từ Bỉ sang Vương quốc Anh giờ vẫn chưa liên lạc về với gia đình.

Trần Hoàn
Từ khóa: Mất tích Tang thương Một xã có 5 người mất tích Xã Thiên Lộc 39 tử thi trong container Vương quốc Anh Huyện Can Lộc