Đoàn công tác thành phố Hà Nội thăm Công ty CP sản xuất hàng thể thao MXP

0
916

Cùng đi với đoàn có các đồng chí: Đào Đức Toàn – Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Lan Hương – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố và lãnh đạo một số sở, ban, ngành thành phố Hà Nội.

Về phía Tỉnh ủy Thái Bình có các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình; Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành… cùng đi với đoàn đến thăm nhà máy MXP1.

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội và Tỉnh ủy Thái Bình dẫn đầu đoàn công tác đi thăm nhà máy MXP1

Thay mặt ban lãnh đạo Công ty, ông Nguyễn Tiến Phương – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP sản xuất hàng thể thao (Công ty MXP) đã giới thiệu nhanh với đoàn công tác của Thành ủy Hà Nội và Tỉnh ủy Thái Bình về Công ty MXP và nhà máy MXP1.

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội và Tỉnh ủy Thái Bình thăm khu cắt may tự động của nhà máy MXP1
Đoàn công tác thăm khu máy thêu của nhà máy MXP1

Qua hơn 10 năm thành lập, đến nay, Công ty MXP có một văn phòng chính ở Hà Nội và 7 nhà máy với 16.050 lao động tại tỉnh Thái Bình. Trong đó, 1 nhà máy với quy mô 8ha đang xây dựng tại xã Quỳnh Xá, huyện Quỳnh Phụ. 6 nhà máy đã và đang hoạt động gồm: 2 nhà máy tại khu công nghiệp (KCN) Nguyễn Đức Cảnh; 1 nhà máy tại KCN Phúc Khánh; 1 nhà máy ở KCN Vũ Ninh, huyện Kiến Xương; 1 nhà máy tại KCN Xuân Động, huyện Đông Hưng, 1 nhà máy tại xã Minh Quang, huyện Vũ Thư.

Đầu năm 2019, Công ty đã thành lập được Đảng bộ chi nhánh với hơn 120 đảng viên. Tổ chức Công đoàn của công ty cũng đã kết nạp được 10.000 đoàn viên công đoàn.

Đoàn công tác tham quan phân xưởng may

Năm 2018, Công ty xuất khẩu 9 triệu sản phẩm với doanh số đạt 260 triệu đô la Mỹ, nộp ngân sách nhà nước 130 tỷ đồng, nộp bảo hiểm xã hội cho người lao động là 240 tỷ đồng; thu nhập bình quân của công nhân may là 6,5 triệu đồng/tháng; thu nhập bình quân người lao động là 8,5 triệu đồng/tháng.

Năm 2019, xuất khẩu của công ty dự kiến đạt 10 triệu sản phẩm/năm, doanh số đạt 280 triệu đô la Mỹ, nộp ngân sách Nhà nước dự kiến khoảng 150 tỷ đồng. Quỹ lương 9 tháng năm 2019 là: 1.350 tỷ đồng (tiền lương và BHXH). Thu nhập bình quân của công nhân may tính đến thời điểm hiện tại là 7 triệu đồng/tháng; Thu nhập bình quân người lao động là 9,5 triệu đồng/tháng.

Bếp trưởng của nhà máy MXP1 giới thiệu với Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải về phần mền quản lý thực phẩm trên máy tính bảng
Đoàn công tác tham quan khu bếp ăn của nhà máy MXP1

Từ khi thành lập đến nay, ban lãnh đạo Công ty luôn tuân thủ và chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động; Thường xuyên chăm lo đến đời sống người lao động, có chế độ đặc biệt cho phụ nữ có thai, gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn;… Tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động thiện nguyện tại tỉnh Thái Bình và địa bàn các huyện nơi nhà máy đóng chân.

Sau khi đưa đoàn công tác đi tham quan các phân xưởng sản xuất, bếp ăn, phong cảnh quanh khuôn viên của nhà máy MXP1, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty MXP Nguyễn Tiến Phương đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các đồng chí lãnh đạo Thành ủy Hà Nội, Tỉnh ủy Thái Bình đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ công ty trong nhiều năm qua; đặc biệt là tình cảm của đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải dành cho người lao động của Công ty MXP. Đây là lần thứ 2 đồng chí về thăm, trước đó vào năm 2011, đồng chí Hoàng Trung Hải với cương vị là Phó Thủ tướng Chính phủ đã về thăm và trồng cây đa lưu niệm tại khuôn viên nhà máy MXP1.

TIN LIÊN QUAN

SHB: Lợi nhuận trước thuế 9 tháng đạt 2260 tỷ đồng

Chủ tịch Alphanam:Tôi dạy con coi thử thách là ớt, là chanh để bát phở thêm ngon

“Nếu ông chủ chuỗi nhà hàng Món Huế bỏ trốn là đã có dấu hiệu hình sự”

Thành Long/TTTĐ
Từ khóa: MXP hàng thể thao MXP Đoàn công tác thành phố Hà Nội