Đại học Quốc gia Hà Nội lọt tốp đại học tốt nhất toàn cầu về học thuật

0
1212

Tạp chí của Mỹ – U.S News & World Report vừa công bố kết quả Bảng xếp hạng các cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu – Best Global Universities.

Việt Nam có 2 cơ sở giáo dục đại học lần đầu tiên được xếp hạng là Đại học Quốc gia Hà Nội xếp thứ hạng 1.059, tiếp đến là Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh thứ hạng 1.176. Trường Đại học Tôn Đức Thắng cũng được đánh giá nhưng chưa có thứ hạng.

Với thứ hạng 1.059, Đại học Quốc gia Hà Nội thuộc top 1000+ cơ sở giáo dục ĐH nghiên cứu hàng đầu thế giới

Ở bảng xếp hạng lần này, ngành Vật lý của Đại học Quốc gia Hà Nội đứng thứ 472 của thế giới, tăng được 30 bậc so với bảng xếp hạng năm trước (502).

Xếp hạng theo khu vực châu Á, Đại học Quốc gia Hà Nội đứng thứ 275 và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh thứ 322. Trong khu vực, Đại học Malaya (Malaysia) có thứ hạng 27, Đại học Chulalongkom và Đại học Mahidol (Thái Lan) cùng đứng thứ hạng 81.

Ở trong khu vực, Đại học Quốc gia Singapore đứng thứ nhất châu Á, Đại học Tsinghua (Trung Quốc) đứng thứ hai, ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore) đứng thứ 3, Đại học King Abdulaziz (Ảrập Xê Út) đứng thứ 4, Đại học Peking (Trung Quốc) đứng thứ 5.

Đây là lần thứ 6, Tạp chí US News & World Report công bố thứ hạng của Bảng xếp hạng. Năm nay, có 1.599 trường đại học thuộc 81 quốc gia, được đưa vào đánh giá, trong đó có 1.500 trường được xếp hạng.

TIN LIÊN QUAN

Đại học quốc gia Hà Nội lọt nhóm 401-500 thế giới lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ

Bỏ ghi xếp loại thứ hạng trên bằng ĐH: Đảm bảo sự bình đẳng các loại hình đào tạo?

Bộ GD&ĐT phát động phong trào học ngoại ngữ trong trường học

Hoàng Thanh
Từ khóa: ĐH Quốc gia Hà Nội học thuật vật lý bảng xếp hạng