Bồi dưỡng gần 1.900 giáo viên chuẩn bị cho chương trình giáo dục phổ thông mới

0
1044

Đây là một trong nhiều lớp đã được 8 trường đại học sư phạm trọng điểm triển khai trên cả nước, với mục tiêu tập huấn cho 28.000 giáo viên cốt cán các trường phổ thông.

GS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết năm 2019, nhà trường được giao trọng trách bồi dưỡng cho hơn 5.000 giáo viên phổ thông cốt cán của 10 tỉnh thành phía Bắc về chương trình giáo dục phổ thông mới. Trong đợt tập huấn đầu tiên này, có 1.870 giáo viên sẽ tham gia bồi dưỡng tại 2 cơ sở của trường ở thành phố Hà Nội và tỉnh Hà Nam.

Nội dung của khóa bồi dưỡng, ngoài giới thiệu chương trình tổng thể, chương trình các môn học của chương trình giáo dục phổ thông mới, giáo viên cốt cán sẽ được tập trung tìm hiểu, hướng dẫn những phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực. Tham dự khóa bồi dưỡng này, các giáo viên cốt cán ngoài tích lũy các bài học và kinh nghiệm cho bản thân còn có nhiệm vụ trở về địa phương để hướng dẫn giáo viên đại trà cùng triển khai tốt chương trình giáo dục phổ thông mới.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại buổi khai mạc.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh đội ngũ giáo viên phổ thông cốt cán có nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong công tác chuyên môn, đóng vai trò then chốt trong tiếp nhận và hỗ trợ đồng nghiệp thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông mới. Thứ trưởng tin tưởng qua khóa bồi dưỡng này, các thầy cô nắm bắt chắc những kiến thức được truyền đạt để từ đó triển khai các nội dung này đến các đồng nghiệp tại trường của mình.

Khóa bồi dưỡng sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 25/10 đến hết 27/10. Trước đó, nhiều trường đại học sư phạm như: Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Sư phạm-Đại học Huế, Đại học Vinh… đã tiến hành các đợt tập huấn cho giáo viên cốt cán các tỉnh, thành phố.

TIN LIÊN QUAN

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lý giải sự ‘thành công’ của giáo dục Việt Nam

Đà Nẵng: Năm học 2019-2020, Sở GD-ĐT thanh tra 20 cuộc nhằm các nội dung gì?

Hoàng Thanh
Từ khóa: giáo viên cốt cán Tập huấn giáo dục giáo dục phổ thông mới Hà Nội Đại học Sư phạm Hà Nội