2 gia đình có con mất tích ở Anh quốc lập ban thờ trong vô vọng

0
38
Phạm Thị Trà My và những dòng tin nhắn cuối cùng

Sáng nay (26/10), trao đổi với PV Infonet, ông Bùi Việt Hùng, Phó chủ tịch UBND thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, sáng 25/10, ông Phạm Văn Thìn (SN 1964), trú TDP7 thị trấn này có viết đơn trình báo và xin xác nhận là bố đẻ của Phạm Thị Trà My (SN 1993), nghi là một trong 39 người chết trong container ở Vương quốc Anh.

Trong đơn trình báo, ông Thìn viết: “Con gái tôi là Phạm Thị Trà My, xuất phát từ Việt Nam ngày 3/10, sau đó sang Trung Quốc, Pháp và Anh”.

Trong đơn ông Thìn gửi kèm hình ảnh con gái Trà My và mô tả cô cao 1,5 m, nặng 46 kg. Ông đề nghị UBND thị trấn Nghèn xác nhận mình là cha của Trà My để làm các thủ tục pháp lý liên quan đến nhận dạng, đưa con gái từ Anh về Việt Nam.

Gia đình và người thân của Trà My đang thu dọn đồ đạc để lập bàn thờ

Một người thân của gia đình ông Thìn cho biết, trước khi mất liên lạc, Trà My có nhắn tin về cho mẹ qua mạng xã hội với nội dung: “Con xin lỗi bố mẹ nhiều. Con đường đi nước ngoài không thành. Con thương bố mẹ nhiều. Con chết vì không thở được. Phạm Thị Trà My, số nhà 01, ngõ 02 đường Đặng Dung, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh, Việt Nam”.

Cũng theo nguồn tin này, Trà My cũng nhắn tin với anh trai tên Cường và dặn: “Hãy cố gắng làm ăn giúp bố mẹ nhé”. Người nhà khi thấy chuyện chẳng lành, gọi điện lại hỏi nhưng đầu dây bên kia đổ chuông không ai bốc máy.

Được biết, Trà My là con út trong gia đình có ba con. Cô từng đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản ba năm, một tháng trước mới làm hồ sơ sang Trung Quốc.

Tin liên quan: Trước giờ sang Anh, chồng gọi điện bảo vợ thắp hương rồi mất tích

Cũng trong ngày 25/10, ông Bùi Chính (trú phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh) cũng lên gặp UBND phường Đậu Liêu, nhờ xác nhận có con trai là Bùi Thắng (SN 1982), vừa sang Anh vài ngày để làm việc song hiện không liên lạc được. Ông làm thủ tục gửi lên các cấp nhờ tìm thông tin con trai.

Gia đình lập ban thờ Nguyễn Đình Lượng dù chưa có thông tin chính thức nào về người thân

Còn sáng nay 26/10, ông Nguyễn Đình Gia (SN 1962), trú tại thôn 1, xã Thanh Lộc (huyện Can Lộc) đã có đơn gửi chính quyền địa phương về việc con trai là Nguyễn Đình Lượng (SN 1999) trên đường đi từ Pháp sang Anh quốc nhiều ngày nay không liên lạc được.

Cũng theo ông Gia, Lượng là con thứ 6 trong gia đình có 8 người con. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên em muốn tìm kế mưu sinh. Vì thế, tháng 10/2017 Lượng lên đường sang Châu Âu và đến tháng 4/2018 mới đến được đất nước Pháp.

“Từ đó đến nay, cháu làm tại một nhà hàng ở Pháp cho ông chủ người Sài Gòn. Vừa rồi cháu gọi điện về có nói muốn sang Anh quốc để làm ăn. Tôi có dặn cháu là ở lại Pháp mà làm ăn, đừng đứng núi này trông núi nọ mà vất vả”.

Ông Nguyễn Đình Gia ngồi thất thần khi con trai nhiều ngày không liên lạc được

“Khoảng 15h ngày 21/10 chúng tôi có nhận được thông tin là cháu lên Pari để đi cho kịp đoàn. Đến tối ngày 24/10 thì có người báo là xe của cháu đi bị tai nạn và đã qua đời”, ông Gia đau khổ nói.

Trong khi các gia đình nói trên đang tổ chức lập bàn thờ cho hai người thân thì trên mạng xã hội xuất hiện thông tin tìm nạn nhân Võ Nhân Du (SN 2000), trú tại xã Thiên Lộc (huyện Can Lộc). Võ Nhân Du đi từ từ Bỉ Anh từ ngày 22/10 giờ vẫn chưa liên lạc về với gia đình.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo xã Thiên Lộc xác nhận có nghe thông tin về việc này, nhưng hiện nay do gia đình chưa trình báo với chính quyền địa phương nên xã chưa biết thực hư ra sao.

Thông tin tìm người thân được đăng tải trên mạng xã hội

Được biết, Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh đang phối hợp với Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao để xác minh những người Hà Tĩnh được cho là mất tích ở Anh quốc này.

TIN LIÊN QUAN

Tìm “đường về” cho nạn nhân người Hà Tĩnh tử vong ở Vương quốc Anh

Trần Hoàn
Từ khóa: Xe container Đông lạnh Chết ngạt Anh quốc Thị trấn Nghèn Phạm Thị Trà My Nguyễn Đình Lượng xã Thanh Lộc Võ Nhân Du Xã Thiên Lộc Huyện Can Lộc Bùi Thắng Phường Đậu Liêu 39 người chết trong container