Người vợ nghẹn ngào nhận bằng thạc sĩ của chồng qua đời trước ngày bảo vệ

0
51
Chị Võ Thị Hồng Hoa (áo đen) nghẹn ngào, òa khóc trong lúc nhận bằng thạc sĩ của người chồng đã khuất.

Ngày 23/10, Đoàn công tác của trường Đại học Vinh đã trực tiếp đến nhà trao bằng thạc sĩ cho thân nhân học viên Nguyễn Tiến Thắng (43 tuổi, nguyên Giáo viên trường THPT Thanh Chương 1, huyện Thanh Chương, Nghệ An).

Có mặt tại gia đình học viên tại huyện Thanh Chương, trong không khí xúc động, sau khi gửi lời thăm hỏi, chia buồn, thắp hương cho người đã khuất, PGS.TS. Nguyễn Hoa Du, Chủ tịch Hội đồng trường đã trao bằng thạc sĩ Khoa học giáo dục của học viên Nguyễn Tiến Thắng cho người thân, ghi nhận kết quả nỗ lực của học viên trong quá trình học tập tại nhà trường trong suốt 2 năm.

Sau khi nhận bằng Thạc sĩ của chồng, chị Võ Thị Hồng Hoa (vợ của học viên Nguyễn Tiến Thắng) bật khóc, nghẹn ngào không nói nên lời.

Được biết, vợ chồng thầy Thắng có 2 con nhỏ, vợ thầy là giáo viên hợp đồng dạy Tiểu học nhưng hiện đã nghỉ việc do huyện không có thêm biên chế. Sau khi người trụ cột của gia đình mất đi, gánh nặng mưu sinh nuôi 2 con nhỏ và cha mẹ già đè nặng lên vai của chị Hoa.

Buổi bảo vệ luận văn “đặc biệt” của Trường Đại học Vinh.

Trước đó, vào ngày 11/8/2019, Hội đồng chấm luận văn thạc sĩ khóa 25 gồm 5 ủy viên do TS. Phạm Xuân Chung – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Trường Đại học Vinh làm Chủ tịch Hội đồng đã tiến hành chấm luận văn của học viên Nguyễn Tiến Thắng (nguyên Giáo viên Trường THPT Thanh Chương 1).

Điều đặc biệt, buổi bảo vệ luận văn Thạc sĩ lại không có học viên báo cáo đề tài trực tiếp. Đây là điều chưa từng có trong tiền lệ của trường Đại học Vinh.

Học viên Nguyễn Tiến Thắng, nguyên giáo viên dạy Toán, Trường THPT Thanh Chương 1 trúng tuyển và theo học Cao học thạc sĩ khóa 25 chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Toán, Trường ĐH Vinh.

Sau 2 năm, học viên Thắng đã hoàn thành chương trình học tập và nghiên cứu về đề tài “Rèn luyện một số yếu tố của tư duy toán học cho học sinh THPT thông qua dạy học chủ đề quan hệ vuông góc trong hình học không gian” do TS. Nguyễn Văn Thuận hướng dẫn.

Tuy nhiên, sắp đến thời gian bảo vệ luận văn thì ngày 2/8, học viên Nguyễn Tiến Thắng đột ngột qua đời.

Học viên Nguyễn Tiến Thắng đột ngột qua đời trước ngày bảo vệ luận văn Thạc sĩ khiến ai cũng tiếc thương.

Sự ra đi bất ngờ của thầy Thắng là nỗi đau đớn, tiếc thương vô hạn đối với gia đình, người thân, đồng nghiệp, những thế hệ học sinh trường THPT Thanh Chương 1 và cả bạn bè, giảng viên chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Toán, Viện Sư phạm Tự nhiên (Đại học Vinh).

Sau khi được đề xuất, xem xét, Hội đồng đào tạo trường Đại học Vinh đã quyết định đồng ý cho học viên Nguyễn Tiến Thắng bảo vệ luận văn thạc sĩ “từ xa”.

Buổi bảo vệ chỉ vắng mặt học viên – người báo cáo luận văn trực tiếp, nhưng vẫn đầy đủ trình tự như bình thường, có ý kiến phản biện, góp ý cho đề tài được bảo vệ của học viên Nguyễn Tiến Thắng. Tất cả mọi người trong phiên bảo vệ “đặc biệt” đều lặng đi, nghẹn ngào.

Với ý nghĩa khoa học và giá trị thực tiễn cao, đề tài bảo vệ luận văn Thạc sĩ “đặc biệt” của học viên Nguyễn Tiến Thắng đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của một luận văn thạc sĩ, được Hội đồng chấm luận văn thông qua và đồng ý đề nghị Trường ĐH Vinh cấp bằng Thạc sĩ khoa học giáo dục cho học viên.

TIN LIÊN QUAN

Nghẹn ngào buổi bảo vệ luận văn Thạc sĩ không có học viên đặc biệt ở Nghệ An

Nghiên cứu sinh Trần Tịnh Vy: Thật tiếc khi học văn theo kiểu rèn luyện trí nhớ!

Việt Hòa
Từ khóa:Luận văn Thạc sĩ học viên Nguyễn Tiến Thắng qua đời nghẹn ngào THPT Thanh Chương 1 Đại học Vinh Nghệ An