Đắk Lắk: Không kỷ luật phó công an huyện vì hết thời hiệu

0
71
Cuộc họp định kỳ của UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk

Ngày 25/10, một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk xác nhận, đơn vị đã thống nhất không thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Nguyễn Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện Krông Pắk, vì hết thời hiệu.

Theo kết quả kiểm tra, trong thời gian từ tháng 2 đến tháng 11/2017, ông Vinh là ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ phòng, nguyên Phó Trưởng phòng An ninh dân tộc – Công an tỉnh Đắk Lắk – đã có các khuyết điểm, sai phạm như: thiếu kiểm tra giám sát, theo dõi việc tạm ứng và hoàn ứng, dẫn đến cấp dưới lợi dụng chức trách nhiệm vụ được giao. Do đó, cấp dưới đã đề xuất cho ông Vinh ký 8 giấy đề xuất tạm ứng với số tiền 370 triệu đồng để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Theo UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk, vi phạm của ông Vinh đã đến mức phải thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức khiển trách. Tuy nhiên, vi phạm này xảy ra tại Công an tỉnh Đắk Lắk, đã được Giám đốc Công an tỉnh thi hành bằng hình thức khiển trách vào ngày 4/12/2018.

Theo quy định, đến ngày 4/10/2019 là hết thời hiệu kỷ luật hành chính đối với ông Vinh. UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk nhận định, việc thi hành kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Vinh tại thời điểm này là quá chậm, tác dụng hiệu quả không cao. Mặt khác, trong quá trình kiểm điểm, ông Vinh đã thành khẩn nhận khuyết điểm, đã tích cực sửa chữa khuyết điểm.

Do đó, sau khi xem xét cân nhắc, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk thống nhất “không thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Nguyễn Vinh”. Tuy nhiên, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk yêu cầu ông Vinh phải nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc về những khuyết điểm đã nêu, không để tái phạm.

TIN LIÊN QUAN

2 nữ trưởng và phó phòng sử dụng bằng cấp 3 giả ở Đắk Lắk nhận kỷ luật nặng

Thi hành kỷ luật 3 Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai

Trần Nhân
Từ khóa: Nguyễn Vinh Kỷ luật Không thi hành Hết thời hiệu Đắk Lắk Ủy ban kiểm tra