Vụ nữ sinh Bình Dương đánh nhau: Kiểm điểm các học sinh xuất hiện trong clip

0
76
Ảnh cắt từ clip

Theo đó, lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh Bình Dương đã yêu cầu Phòng GDĐT thị xã Bến Cát chỉ đạo Trường THCS Lê Quý Đôn làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc, hành vi đánh nhau của học sinh, thái độ không căn ngăn và quay clip phát tán lên mạng xã hội.

Đồng thời, tại buổi sinh hoạt đầu tuần, yêu cầu tất cả các trường học trên địa bàn thị xã Bến Cát phân tích rút kinh nghiệm cho toàn thể học sinh về vụ việc. Qua đó, tuyên truyền giáo dục cho học sinh xây dựng văn hóa học đường, cách ứng xử theo chuẩn mực xã hội để xây dựng một môi trường giáo dục an toàn thân thiện, chống các hành vi bạo lực học đường.

Theo báo cáo ban đầu của lãnh đạo Trường THCS Lê Quý Đôn, vụ việc xảy ra vào trưa 19/10 tại sân Trung tâm hội nghị thị xã Bến Cát. Có ba học sinh nữ lớp 8 đã vây đánh một học sinh nữ thuộc lớp 9. Khi bốn em học sinh nữ này đánh nhau, thì có 12 học sinh khác thuộc khối 8 và khối 9 (có cả nam và nữ) đứng xem và cổ vũ.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là nhóm học sinh này mâu thuẫn với nhau do màu sắc của đôi giày mà một học sinh nữ đang mang. Sau khi vụ việc xảy ra, Ban giám hiệu nhà trường đã mời phụ huynh cùng các em học sinh xuất hiện trong clip lên làm việc. Sau khi xem xét bản tường trình của các em, nhà trường đã cho các em làm bản kiểm điểm cam kết khắc phục và có xác nhận của phụ huynh.

Bộ GDĐT cũng đã yêu cầu Sở GDĐT Bình Dương xác minh sự việc, báo cáo về Bộ trước ngày 25/10.

TIN LIÊN QUAN

Bộ GD-ĐT chỉ đạo xử lý nghiêm vụ nữ sinh đánh nhau vì… màu đôi giày

Bình Dương: Lại xuất hiện clip nữ sinh bị đánh hội đồng

Bạch Dương
Từ khóa:học sinh đánh nhau nữ sinh bình dương đánh nhau nữ sinh bình dương đánh hội đồng clip nữ sinh bình dương đánh nhau bạo lực học đường