Yêu cầu xác minh việc phụ huynh ‘tố’ phải đóng tiền hỗ trợ xăng xe cho giáo viên

0
1147

Liên quan đến vụ việc trường Tiểu học và THCS Đông Minh bị tố có những khoản thu không hợp lý như tiền hỗ trợ xăng xe cho giáo viên, ông Lê Văn Nguồn, Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa cho biết đang có một tổ công tác do ông làm trưởng đoàn đến trường để làm việc.

Trường THCS Đông Minh (ảnh: Duy Tuyên)

Trước đó, trường Tiểu học và THCS Đông Minh đã có thông báo về những khoản thu theo quy định. Ngoài ra, còn có các khoản thu khác như: Sổ liên lạc điện tử 60.000 đồng/năm; vệ sinh trường 140.000 đồng/năm; nước uống 50.000 đồng/năm; Ban đại diện cha mẹ học sinh 200.000 đồng/năm.

Bên cạnh đó còn có các khoản: Hồ sơ, bảng điểm, giấy thi 60.000 đồng/năm; hỗ trợ học sinh thi hội khỏe Phù Đổng 50.000 đồng; mua máy photocopy 50.000 đồng; tăng buổi, tăng tiết 200.000 đồng/tháng (1.600.000 đồng/năm); hỗ trợ tiếng Anh 120.000 đồng/năm; khen thưởng 60.000 đồng/năm; quỹ lớp 300.000 đồng/năm; tăng cường cơ sở vật chất 320.000 đồng/năm.

Điều đáng nói là 200.000đ tiền hỗ trợ xăng xe cho giáo viên. Về khoản này, trong buổi họp phụ huynh cũng đã có ý kiến.

Theo đó, giáo viên chủ nhiệm đã giải thích cho phụ huynh rằng, các cô không thể tự triển khai và tự thu những khoản trên, đây là chủ trương của ban giám hiệu nhà trường.

Sở dĩ có khoản hỗ trợ xăng xe vì thông thường hàng tuần giáo viên đã dạy đủ số tiết theo quy định. Do phải tăng tiết, tăng buổi nên đi lại nhiều phải có khoản hỗ trợ xăng xe cho giáo viên.

Về khoản thu hỗ trợ xăng xe cho giáo viên, bà Lê Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường TH&THCS Đông Minh đã phủ nhận khoản thu này và cho biết nhà trường chưa từng thông báo thu.

Cũng liên quan đến sự việc, ông Lê Văn Nguồn cho biết còn yêu cầu nhà trường kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh về khoản thu 200.000 đồng tiền hỗ trợ xăng xe cho giáo viên.

Hiện, Thanh tra Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã và đang xác minh, làm rõ vấn đề phản ánh lạm thu đầu năm học tại Trường TH & THCS Đông Minh.

TIN LIÊN QUAN

Hà Tĩnh: Trường lạm thu hơn nửa tỷ đồng rồi giải thích do phụ huynh tài trợ

Trường học lạm thu, người đứng đầu ngành giáo dục địa phương phải chịu trách nhiệm

Hoàng Thanh
Từ khóa:lạm thu Thanh Hóa lạm thu đầu năm Trường TH&THCS Đông Minh