Hà Tĩnh: Khen thưởng 2 nữ sinh lớp 9 trả lại tiền cho người đánh rơi

0
69
Chị Đào, anh Đức Bí thư Đoàn xã và thầy Hiệu trưởng Phan Văn Chính trao giấy khen cho hai học sinh có nghĩa cử cao đẹp.

Theo đó, trong Lễ chào cờ đầu tuần sáng 21/10, Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hồng Lộc (huyện Lộc Hà) và Trường THCS Hồng Tân tổ chức trao tặng giấy khen và tuyên dương em Phạm Thị Hoài và Nguyễn Thị Lan (đều là học sinh lớp 9B, trú tại xã Tân Lộc), vì đã có hành động cao đẹp khi nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất.

Trước đó, vào trưa 16/10, khi đang đi học về trên tuyến đường liên xã Hồng Lộc – Tân Lộc, em Hoài và Lan bất ngờ phát hiện rất nhiều tờ tiền mệnh giá 500 nghìn và 200 nghìn rơi vương vãi giữa đường.

Biết có người đánh rơi nên cả hai em đã nhặt được tổng 5 triệu đồng, đưa về nhà nhờ người lớn thông báo, tìm người đánh rơi để trả lại.

Chỉ trong một thời gian ngắn đã tìm thấy và tiến hành hành trao trả lại cho người bị đánh rơi là chị Bùi Thị Anh Đào (trú tại xã Hồng Lộc), hiện đang công tác tại một công ty viễn thông trên địa bàn.

Nhận lại số tiền trên, chị Đào rất vui mừng, cảm ơn 2 em, và cho biết, vào thời điểm trưa 16/10, chị đang đi giao dịch với khách hàng. Khi đến đoạn đường liên xã Hồng Lộc – Tân Lộc thì rút điện thoại trong túi ra để gọi cho khách nên đã làm rơi số tiền nói trên.

TIN LIÊN QUAN

Nhặt được hơn 20 triệu đồng, hai người phụ nữ nghèo tìm người trả lại

Hà Tĩnh: Học sinh nghèo nhặt được 40 triệu đồng, trả lại người đánh mất

Trần Hoàn
Từ khóa:Nhặt được của rơi Trả lại người đánh mất Đoàn xã Hồng Lộc Phạm Thị Hoài Nguyễn Thị Lan Trường THCS Hồng Tân Huyện Lộc Hà Mai Văn Đức