Chủ tịch TP.HCM: Tôi sẽ không nhân nhượng sai phạm xây dựng tại Thủ Đức

0
1170
Ông Nguyễn Thành Phong: “Quan điểm của tôi là không có nhân nhượng, phải xử lý nghiêm khắc”

Ông Nguyễn Thành Phong khẳng định như vậy trong buổi họp sáng 22/10 về triển khai thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội trong 3 tháng cuối năm. Tham gia cuộc họp là lãnh đạo 24 quận, huyện cùng các sở ngành của TP.

Nói đến những vụ việc vi phạm trật tự xây dựng nổi cộm thời gian qua, Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh sẽ “xử lý nghiêm” nếu trong quá trình thanh tra phát hiện ra sai phạm.

Đối với việc 110 căn biệt thự tại quận 7, ông Phong cho rằng “có rất nhiều vấn đề cần xem xét. Trong khi đó Thường vụ Thành ủy cũng xác định đề xuất xử lý của Ủy ban kiểm tra đối với các tập thể, cá nhân sai phạm tại Bình Chánh là “chưa nghiêm”.

“Chỉ để xử lý ở dưới, còn trách nhiệm của UBND và Thường vụ huyện ủy như thế nào nữa? Do đó Thành ủy đã chỉ đạo kiểm tra tiếp” – ông Phong cho hay.

Riêng vụ việc tại Thủ Đức, Chủ tịch TP cho biết ngay trong chiều nay sẽ cùng Phó chủ tịch Võ Văn Hoan xuống “nghe và kiểm tra. Sai phạm ở mức độ nào phải xử lý nghiêm khắc”.

“Thành ủy đã chỉ đạo, chúng ta đã họp trực tuyến thế mà ở dưới vẫn diễn ra. Vậy mình thực hiện các quyết định của Ủy ban, Thành ủy như thế nào? Quan điểm của tôi là không có nhân nhượng, phải xử lý nghiêm khắc” – ông Phong nói.

Theo thống kê, trong 9 tháng đầu năm quận Thủ Đức có 168 công trình xây dựng không phép. Trong số này có cả công trình của ông Lê Hữu Thành – Phó chủ tịch Thường trực HĐND quận cùng người thân trong gia đình.

Các công trình này được xác định nằm trong hẻm 419/14 phường Hiệp Bình Chánh. Đây là 5 căn nhà xưởng của ông Thành và các anh chị em, được xây dựng trên khu đất gần 6.000m2 (cha ông Thành để lại cho các con). Vị trí này thuộc quy hoạch đất ga theo quyết định của UBND TP.HCM.

Trả lời báo chí ông Thành thừa nhận công trình của mình được xây không phép trên phần đất của cha mẹ để lại. Ông Thành nói rằng, trong thời gian nhà nước chưa thực hiện quy hoạch, thấy đất để hoang nên đã xây nhà xưởng cho thuê.

Ông Thành thừa nhận sai phạm và cho biết đã cam kết tự nguyện tháo dỡ và không đòi hỏi gì khi nhà nước thực hiện quy hoạch.

TIN LIÊN QUAN

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: TP nhận hơn 1.200 tin báo cán bộ có yếu kém, tiêu cực

“Còn cán bộ tham nhũng chưa bị xử lý, tôi biết vợ con họ nhận USD thế nào”

Lãnh đạo Thành ủy nói việc kỷ luật ông Cang: Xử lý chắc, không bỏ lọt, không làm oan

Phong Vũ