Đắk Lắk: Bị phụ huynh phản ứng, trường phải hủy thu 900.000 tiền tăng tiết

0
501
Nhiều phụ huynh không đồng tình với mức thu 900 ngàn đồng/học sinh tại Trường Tiển học Phan Đình Phùng.

Ngày 21-10, ông Phạm Xuân Vinh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã đình chỉ việc thu tiền học 2 buổi với mức 900 ngàn đồng/học sinh tại Trường Tiểu học Phan Đình Phùng (xã Ea Kly, huyện Krông Pắk).

Theo ông Vinh, trước đó Phòng GD-ĐT huyện Krông Pắk nhận được phản ánh của phụ huynh về việc Trường Tiểu học Phan Đình Phùng đưa ra những khoản thu không hợp lý. Trong đó, có việc thu tiền tăng tiết với mức 900 ngàn đồng/em/năm.

Sau khi tiếp nhận phản ánh của phụ huynh, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Krông Pắk đã xuống làm việc với Trường Tiểu học Phan Đình Phùng và yêu cầu dừng ngay việc thu 900 ngàn đồng tiền tăng tiết vì không đúng quy định. “Tới đây, chúng tôi sẽ thành lập tổ kiểm tra, thẩm định lại các khoản thu tại Trường Tiểu học Phan Đình Phùng để báo cáo ra Bộ GD-ĐT”, ông Vinh nói.

Liên quan đến vụ việc, ông Trương Xuân Hòa-Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Đình Phùng cho biết, việc tổ chức học, thu tiền như trên được nhà trường thực hiện theo văn bản hướng dẫn của tỉnh.

Nói về lý do đưa ra chủ trương thu tiền tăng tiết, ông Hòa cho rằng, hiện trường thiếu giáo viên (3 giáo viên nghỉ sinh, 1 giáo viên đi học) nên phải thu để trả tiền thừa tiết cho giáo viên dạy thêm tiết chính khóa. “Sau khi trường đưa ra chủ trương, có một số phụ huynh đã nộp tiền, một số thì phản ứng và làm đơn gửi đi nhiều nơi. Để giải quyết vấn đề, trường đã tổ chức họp và tiến hành trả lại tiền cho tất cả các phụ huynh đã đóng. Đồng thời, nhà trường cũng hủy chủ trương thu tiền tăng tiết 900 ngàn/em”, ông Hòa trao đổi.

TIN LIÊN QUAN

Hà Tĩnh: Trường lạm thu hơn nửa tỷ đồng rồi giải thích do phụ huynh tài trợ

Trường học lạm thu, người đứng đầu ngành giáo dục địa phương phải chịu trách nhiệm

Trần Nhân
Từ khóa:Trường Tiểu học Phan Đình Phùng Krông Pắk Đắk Lắk Lạm thu Đình chỉ