Trang chủ / Ôtô Xe máy / VinFast là nhà tài trợ trẻ nhất lịch sử F1

VinFast là nhà tài trợ trẻ nhất lịch sử F1

Thành lập năm 2017, VinFast được công nhận là nhà tài trợ chính trẻ nhất trong lịch sử F1. Hãng xe Việt gắn tên tuổi của mình với chặng đua “Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020” dự kiến diễn ra tháng 4/2020 tại Mỹ Đình, Hà Nội.

Trước đây, kỷ lục này thuộc về hãng bay Etihad Airways, thành lập năm 2003 tại chặng đua Abu Dhabi.

polyad

Phối cảnh trường đua F1 sẽ diễn ra tại Mỹ Đình, Hà Nội.

“Trở thành một phần của tên gọi chặng đua ‘Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix’, số tiền mà hãng xe Việt phải bỏ ra chắc chắn không nhỏ”, Giám đốc Marketing một hãng xe sang tại Việt Nam nói với VnExpress. “Tài trợ cho F1, VinFast sẽ đứng cùng các thương hiệu nổi tiếng khác như Rolex, Heineken, Emirates hay Mercedes”.

F1 được biết đến là giải đua xe tốn kém nhất thế giới. Hàng tỷ USD được đổ vào mỗi năm để tổ chức cho 20 tay đua tranh tài. Nhưng nhờ sự hấp dẫn, F1 vẫn kéo theo hàng dài nhà tài trợ sẵn sàng chi bộn tiền để được ghi danh vào giải đua danh giá này.

polyad

Một khách hàng Việt lái thử VinFast Lux SA2.0.

“Khoảng 500 triệu người khắp thế giới có thể biết đến VinFast thông qua F1, đó là con số trong mơ của bất cứ thương hiệu nào”, vị Giám đốc Marketing chia sẻ. “Việc tài trợ cho F1 mang nhiều ý nghĩa với VinFast khi hãng đặt mục tiêu hướng ra thị trường quốc tế, được nhắc đến như một thương hiệu mang tính toàn cầu là rất quan trọng”.

Tài trợ cho giải đua Công thức 1, VinFast sẽ sánh ngang với các thương hiệu như Rolex (tài trợ chặng đua tại Australia, Anh và Hungary); Heineken (Trung Quốc, Italy và Brazil); Johnnie Walker (Bỉ); Pirelli (Canada và Pháp), Emirates (Tây Ban Nha và Mỹ).

Đặc biệt, hãng xe Việt được xứng tên như một thương hiệu quốc dân khi tài trợ chặng đua tại Hà Nội, giống như Etihad Airways ở Abu Dhabi hay Singapore Airlines của Singapore.

Tuấn Vũ

Xem thêm »

Bolivia chia rẽ sắc tộc khi Morales ra đi

Xem bài gốc