“Lộ sáng” loạt nữ lãnh đạo dùng bằng giả

0
87

Không học hết cấp 3 vẫn làm lãnh đạo

Bản tường trình của bà Thảo.

Mới đây, sự việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo, 44 tuổi, quê Lâm Đồng), đã mạo danh tên chị gái mình suốt 20 năm để thăng tiến trên con đường quan lộ khiến dư luận dậy sóng (Ái Sa là tên của chị gái bà Thảo).

Cụ thể, bà Thảo đã dùng bằng cấp III của bà Ái Sa để học trung cấp, liên thông lên đại học và hiện đang chuẩn bị được cấp bằng Thạc sỹ. Trước khi bị phát hiện mạo danh, bà Thảo đã nhanh chóng leo đến chức Trưởng phòng quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Trước thông tin này, dư luận không thể tin nổi rằng, tại sao sau hàng chục năm trời với nhiều lần phải thẩm định hồ sơ trong quá trình công tác, bà Ái Sa (giả) không bị cơ quan nào phát hiện. Mãi đến khi có đơn tố cáo, phía Tỉnh ủy Đắk Lắk mới kiểm tra, phát hiện sự thật động trời này.

Đang loay hoay xử lý vụ bà Ái Sa (giả), Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk tiếp tục chấn động khi nảy sinh trường hợp bà B.T.T (hiện là Phó phòng Hành chính) cũng chưa học hết cấp 3.

Khi sự việc bà Ái Sa (giả) cố tình che dấu sự thật hàng chục năm trời vẫn bị tố cáo ra ánh sáng, bà T. đã đã phải báo cáo với Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk về trường hợp của mình.

Cả 2 nhân vật nữ này đã “đồng hành” với nhiều đời lãnh đạo Văn phòng tỉnh ủy Đắk Lắk, thậm chí còn leo cao đến các vị trí lãnh đạo trong Văn phòng Tỉnh ủy khiến nhiều người mơ ước.

Cách chức nữ Chủ tịch xã và Hiệu trưởng mầm non dùng bằng giả

UBND xã Đắk Sin – nơi bà Hoàng Thị Quyên công tác.

Tại Đắk Nông, vào ngày 17/10, UBND huyện Đắk R’Lấp đã ra quyết định cách chức Chủ tịch xã Đắk Sin đối với bà Hoàng Thị Quyên vì sử dụng bằng cấp giả.

Trước đó, người dân đã làm đơn tố cáo bà Quyên sử dụng bằng cấp giả để đi học và công tác.

Kết quả xác minh cho thấy, bà Quyên đã dùng bằng tốt nghiệp THPT giả. Bà Quyên cũng đã bị Huyện ủy Đắk R’lấp tiến hành cách hết các chức vụ trong Đảng.

Tại Gia Lai, ngày 18/10, tiến sĩ Nguyễn Thái Bình – Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Gia Lai đã ký quyết định đề nghị thu hồi bằng tốt nghiệp Trung cấp lý luận Chính trị – Hành chính, hệ tại chức của bà Hoàng Thị Huê. Lý do bà Huê bị thu hồi bằng Trung cấp lý luận Chính trị – Hành chính vì đã sử dụng bằng THPT giả để học hành.

Trước đó, sau khi có thông tin bà Huê sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy K’bang đã tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với bà Huê.

Kết quả cho thấy bà Huê đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả để lập hồ sơ học và được cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp lý luận Chính trị – Hành chính. Hiện, bà Huê đã bị cách chức Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Lơ Ku.

TIN LIÊN QUAN

Đắk Lắk: Lại rộ thông tin một nữ phó phòng Tỉnh ủy không có bằng cấp 3

Cán bộ sử dụng bằng giả để tiến thân: Sau giả dối là làm gì để thăng tiến?

Nữ trưởng phòng Ái Sa dùng bằng cấp 3 giả: Trường Đại học có phải chịu trách nhiệm?

Sông Cài
Từ khóa: Tây Nguyên Đắk Lắk Đắk Nông Gia Lai cán bộ lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy bằng giả bằng không hợp pháp