Trang chủ / Giáo dục / Học đường - Du học / Hocmai.vn vào chung khảo cuộc thi công nghệ ASEAN ICT 2019

Hocmai.vn vào chung khảo cuộc thi công nghệ ASEAN ICT 2019

Theo đó, tại vòng chung khảo, đại diện Hệ thống Giáo dục Học Mãi sẽ trình bày những khả năng và tiêu chí nổi trội trong việc ứng dụng công nghệ mới, tạo ra sản phẩm, dịch vụ số nhằm phục vụ việc cá nhân hóa học tập, không chỉ ở Việt Nam mà cho cả khu vực ASEAN.

Ban tổ chức cuộc thi cho biết ở hạng mục Digital Content – Nội dung số các sản phẩm đạt giải cần đáp ứng đầy đủ tiêu chí: tính đổi mới, khả năng giải quyết vấn đề, chiến lược marketing, khả năng đáp ứng yêu cầu người dùng, tính hiệu quả, tính khả dụng, chất lượng và độ tin cậy.

Đại diện còn lại của Việt Nam lọt vào vòng chung khảo là mạng xã hội học tập trực tuyến ViettelStudy. ViettelStudy tham gia tranh giải năm nay ở hạng mục Corporate Social Responsibility – Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Theo bà Phạm Thị Ngọc Lan, Giám đốc Bộ phận Giáo dục, Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel cho hay: “Với Hocmai.vn và ViettelStudy, công nghệ đều là công cụ nhằm mục đích truyền tải tri thức. Điều khác biệt mà ViettelStudy mang đến giải thưởng ASEAN ICT năm nay là Nền tảng công nghệ 3 trong 1. Đó là Mạng xã hội định danh người dùng, hệ thống quản trị đào tạo và thương mại điện tử. Còn với Học Mãi, nền tảng này đã chứng tỏ được khả năng giải quyết nhu cầu học tập chủ động của học sinh Việt Nam bằng cách tập trung vào giáo dục phổ thông, cải tiến giáo dục thông qua các ứng dụng công nghệ mới nhất như dạy học theo phát triển năng lực có áp dụng trí tuệ nhân tạo.

Bà Lan cho biết thêm, Hocmai.vn đã xây dựng được một khung chương trình riêng phù hợp với học sinh ở các cấp độ khác nhau và hướng tới việc cá nhân hóa cho nhu cầu học tập của từng học sinh hoặc từng nhóm học sinh.

Hocmai.vn vào chung khảo Asean ICT Awards 2019

Cổng học tập trực tuyến Hocmai.vn sẽ có mặt tại vòng chung khảo ASEAN ICT Awards 2019.

Học mãi là nền tảng học tập trực tuyến được cá nhân hóa và phân hóa với đầy đủ tiện ích hỗ trợ học tập. Căn cứ trên năng lực của học sinh, Học mãi sẽ đưa ra các gợi ý lộ trình học tập phù hợp. Suốt quá trình học, hệ thống sẽ lưu lại dữ liệu và thông báo định kỳ về tiến độ và kết quả học tập của học sinh, từ đó đưa ra các gợi ý phù hợp, giúp học sinh điều chỉnh kịp thời. Ngoài ra, phụ huynh có thể đồng hành cùng con thông qua hệ thống báo cáo quá trình học tập và đánh giá năng lực.

Chương trình được nghiên cứu kỹ theo khung chương trình Việt Nam và phương pháp tiếp cận, giảng dạy tiên tiến trên thế giới. Nội dung bài giảng sinh động, được xây dựng dưới dạng trò chơi, infographic, hình họa sinh động, tạo sự gần gũi, cuốn hút học sinh. Bên cạnh đó, nhờ khả năng tương thích với đa nền tảng, đảm bảo tính an toàn và bảo mật thông tin người dùng, nền tảng học tập trực tuyến Hocmai.vn đã phát triển và gắn kết một cộng đồng học tập trực tuyến lên đến 6 triệu thành viên, hoạt động tích cực thông qua các kênh: Diễn đàn, Group & Fanpage trên các mạng xã hội, Youtube…

Thống kê đến tháng 12/2018, có 5% học sinh Việt Nam từng tham gia các chương trình học trực tuyến hoặc sử dụng dịch vụ tại Hocmai.vn. Tính đến tháng 10/2019, Hocmai.vn là một trong những nền tảng học tập trực tuyến có số lượng học sinh đăng ký lớn nhất Việt Nam với hơn 3,8 triệu người học. Hocmai.vn trực tiếp quản lý Diễn đàn Học Mãi – một trong những mạng xã hội học tập dành cho học sinh phổ thông lớn nhất trong khu vực ASEAN với hơn 2,5 triệu thành viên và 3 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Theo thống kê của SimilarWeb & Alexa 2018, Hocmai.vn là trang web đứng thứ 176 trong lĩnh vực giáo dục toàn cầu.

Thế Đan

ASEAN ICT là giải thưởng uy tín khu vực Đông Nam Á và châu Á – Thái Bình Dương trong lĩnh vực CNTT và truyền thông. Mục đích của giải thưởng là tìm kiếm các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin và truyền thông có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, từ đó công nhận vai trò của CNTT trong nền kinh tế ASEAN.
Hồ sơ tham dự gồm một video thuyết minh sản phẩm đề cử và các tài liệu giới thiệu liên quan, được thực hiện bằng tiếng Anh và gửi ban tổ chức trong nước xét tuyển và đề cử vào vòng khu vực.
Tại cấp khu vực, ban giám khảo sẽ có 2 vòng đánh giá: Vòng sơ khảo – chấm trực tuyến trên hồ sơ dự tuyển và vòng chung khảo – tại hội nghị TELMIN 19, các đơn vị sẽ có phần thuyết trình, bảo vệ trực tiếp trước ban giám khảo.
Năm 2019 là năm thứ 3 giải thưởng được tổ chức, vòng chung khảo và lễ trao giải năm nay sẽ tổ chức tại thủ đô Viêng Chăn, Lào từ ngày 23-24/10.

Xem thêm »

Bolivia chia rẽ sắc tộc khi Morales ra đi

Xem bài gốc