Trường liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội nói gì khi bị tố ‘vô trách nhiệm’?

0
1215

Cụ thể, lá đơn đề nghị của Trường liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội có nội dung yêu cầu phụ huynh đề nghị Ban giám hiệu nhà trường cho phép học sinh chơi tự do trong sân trường và đọc sách tại thư viện sau giờ học chính khóa. Theo nội dung đơn, phụ huynh hoàn toàn chịu trách nhiệm về sự an toàn của con trong quá trình vui chơi.

Lá đơn đề nghị của trường liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội khiến nhiều người tranh cãi.

Ngay sau khi lá đơn đề nghị này xuất hiện, rất nhiều ý kiến bàn luận đều tỏ ra khó hiểu, không tán thành cách đặt vấn đề như trên của trường Ngôi sao Hà Nội. Nhất là khi hiện nay các cơ quan quản lý nhà nước đang yêu cầu các trường học phải tăng cường hơn nữa trách nhiệm với học sinh thì dường như trường Ngôi sao Hà Nội lại làm ngược?

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV Infonet, bà Nguyễn Thị Vân Trang – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội cho hay: “Tại trường chúng tôi, 16h10 hàng ngày sẽ là thời gian kết thúc buổi học và các cô giáo sẽ trông học sinh đến khoảng 17h.

Sau thời gian này, các bậc phụ huynh bận chưa thể đến đón con thì có một số lựa chọn: Hoặc là phụ huynh sẽ đăng ký cho con vào đọc sách tại thư viện nhà trường không mất chi phí. Thông thường, thư viện sẽ hoạt động đến khoảng 18h hàng ngày.

Hoặc là phụ huynh cũng có thể đăng ký cho con tham gia các câu lạc bộ nghệ thuật, văn hóa, thể thao tại trường có người kiểm soát.

Hoặc phụ huynh có thể đăng ký cho con vào lớp trả muộn với mức phí 200 nghìn đồng/tháng và thường thì các cô sẽ trông con đến khi phụ huynh đón”.

Nhiều người cho rằng, việc yêu cầu phụ huynh ký cam kết cho con tự do trong sân trường sau giờ học và phụ huynh phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về sự an toàn của con trong quá trình vui chơi thể hiện sự thiếu trách nhiệm của nhà trường.

“Không hiểu con chơi trong sân trường mà xảy ra vấn đề mất an toàn đáng lẽ nhà trường phải chịu trách nhiệm chứ tại sao lại là phụ huynh? Bản cam kết này giống như việc nhà trường đá quả bóng trách nhiệm sang chân phụ huynh. Nếu chơi trong sân trường mà có kẻ lạ đột nhập vào trường thì phụ phuynh kiểm soát làm sao?”, một phụ huynh cho hay.

Trả lời về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Vân Trang cho biết: “Thực tế vài năm nay, năm nào nhà trường cũng yêu cầu phụ huynh ký cam kết với nội dung như vậy. Tờ cam kết này để thể hiện rõ trách nhiệm của cả nhà trường và gia đình trong việc giáo dục và đảm bảo an toàn cho học sinh chứ gia đình không thể phó mặc tất cả cho chúng tôi.

Tại trường lúc nào cũng có bảo vệ túc trực nên việc có người lạ đột nhập gây mất an toàn cho học sinh là chuyện khó có thể xảy ra. Và rõ ràng phụ huynh có rất nhiều lựa chọn cho con mình nếu đón con muộn.

Mặt khác, trước khi đăng ký cho con học tại trường, chúng tôi cũng đã phát cho phụ huynh cuốn sổ tay với rất nhiều thông tin và việc đón con muộn cũng được quy định rõ ràng trong đó.

Thực tế, ngay sau khi nắm bắt được thông tin có phụ huynh phản ứng với tờ cam kết của nhà trường, chúng tôi đã làm việc với phụ huynh lớp đó và đa số đều rất ủng hộ quan điểm của nhà trường”.

TIN LIÊN QUAN

Nữ giáo viên mất việc vì quan hệ bất chính với học sinh

99% người chơi không giải được phép tính đơn giản này

7 điều cha mẹ xưa dạy con vẫn hiệu quả cho việc dạy trẻ ngày nay

Hoàng Thanh
Từ khóa: Tiểu học Ngôi Sao THCS Ngôi Sao nhà trường thiếu trách nhiệm an toàn học sinh