Trang chủ / Thời sự / Pháp luật / Trùm ma tuý bị bắt khi vừa qua hầm Hải Vân

Trùm ma tuý bị bắt khi vừa qua hầm Hải Vân

Ngày 16/10, công an Đà Nẵng đang tạm giữ Nguyễn Duy Bằng (40 tuổi, trú Đà Nẵng) và Phạm Công Hoàng Huy (25 tuổi, trú Quảng Nam) về hành vi Vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Nghi phạm Nguyễn Duy Bằng. Ảnh: Công an cung cấp.

Nghi phạm Nguyễn Duy Bằng. Ảnh: Công an cung cấp.

Bằng từng có ba tiền án về tội trộm cắp ma tuý, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Ra tù năm 2015, Bằng hành nghề cung cấp sỉ ma tuý cho nhiều đầu nậu để bán lẻ cho các con nghiện ở Đà Nẵng, Quảng Nam…

Người này không ở Đà Nẵng mà thuê nhà ở TP Hội An (Quảng Nam) sống chung với một phụ nữ, đồng thời làm “trụ sở” chứa ma tuý được chuyển từ Lào qua cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị) về.

Mỗi tháng, Bằng chi 32 triệu đồng thuê hai xe ôtô để mình và Huy đi lại “giao hàng”. Để tránh bị phát hiện, Bằng và Huy liên tục đổi xe, chọn thời điểm giao dịch vào đêm khuya.

Các trinh sát mất nhiều tháng mật phục nhưng không đủ chứng cứ bắt giữ “ông trùm” này. Giữa tháng 9, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Giám đốc Công an TP Đà Nẵng thành lập chuyên án bí số 919B và trực tiếp chỉ đạo phá án.

Tối 11/10, nguồn tin công an báo về Bằng đã hết hàng cung cấp cho các đầu mối và chuẩn bị ra Lao Bảo nhận ma tuý. Công an Đà Nẵng quyết định phá án. Nhiều mũi trinh sát theo dõi nhất cử nhất động của nghi phạm.

Rạng sáng ngày 13/10, Bằng đi ôtô đến cửa khẩu Lao Bảo, giao cho Huy xuống thử hàng trước khi giao tiền. Huy sau đó lên xe khách về Đà Nẵng, còn Bằng lái ôtô theo sát phía sau. Đến Huế, Huy rời xe khách và được Bằng chở về.

Khi cả hai vừa qua hầm Hải Vân (địa phận Đà Nẵng), nhiều cảnh sát đã chặn bắt. Thấy bóng cảnh sát mặc sắc phục, Bằng ném ma tuý phi tang nhưng không kịp. Tang vật thu giữ gồm gồm một bánh heroin 330 gam và 480 triệu đồng.

Vụ án đang được mở rộng điều tra.

Xem thêm »

Bolivia chia rẽ sắc tộc khi Morales ra đi

Xem bài gốc