Nhiều trường học miền núi Hà Tĩnh phải đóng cửa do mưa lớn, nước dâng cao

0
902
Nước ngập trường THCS Hòa Hải (huyện Hương Khê)

Thông tin từ lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, do mưa to kéo dài, nước thoát không kịp, một số tuyến đường, trường học bị ngập cục bộ, khiến học sinh xã Hòa Hải buộc phải nghỉ học toàn trường. Một số địa phương khác như Hương Giang, Phương Điền, Phương Mỹ, Hà Linh học sinh vắng nhiều.

Trường THCS Nguyễn Khắc Viện xã Sơn Hòa (Hương Sơn) bị ngập khá sâu

“Có trên 1500 em học sinh phải nghỉ học do mưa lũ. Giáo viên các trường mầm non ở Hà Linh, Phương Mỹ chiều nay nghỉ dạy để dọn lũ”, vị lãnh đạo cho biết.

Hiện tại, Phòng GD&ĐT huyện Hương Khê đề nghị Ban Giám hiệu, thầy cô giáo và phụ huynh các trường, cập nhật thông tin để có giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh trong những ngày mưa lũ.

Nhiều tuyến đường trên địa bàn xã Sơn Hòa (Hương Sơn) bị ngập

Còn tại huyện Hương Sơn, trong ngày (15/10) có 22 trường, với 5.700 học trò phải nghỉ học do đường bị ngập. Các trường không thể dạy học gồm Sơn Lĩnh, Sơn Hồng, Sơn Lâm, Sơn Giang, Sơn Tiến, Sơn Hòa, Sơn An, Phúc Mai Thủy…

“Hiện tại vùng hạ lưu như xã Sơn Tiến nước bị ngập sâu và có dấu hiệu đang lên. Nếu ngày mai mà trời vẫn tiếp tục mưa thì một số trường vẫn phải cho nghỉ học”, ông Nguyễn Trường Giang, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Hương Sơn nói.

Đường tại Xã Sơn An (Hương Sơn) cũng chìm trong lũ

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho biết, Hà Tĩnh sẽ tiếp tục mưa vừa đến mưa to, và mưa rất to đến hết ngày mai. Có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, vùng ngập lụt cục bộ và vùng trũng, thấp.

TIN LIÊN QUAN

Hồ Bộc Nguyên xả tràn, học sinh Thành phố Hà Tĩnh được nghỉ học

Hà Tĩnh: Mưa lớn, thủy điện Hố Hô xả lũ, nhiều xã tại Hương Khê bị chia cắt hoàn toàn

Trần Hoàn
Từ khóa: Mưa lớn kéo dài Trường ngập lũ Huyện Hương Khê Học sinh nghỉ học Đường ngập sâu Huyện Hương Sơn