Không thể đến Ủy ban bất cứ lúc nào rồi yêu cầu gặp Chủ tịch thành phố

0
1236
Ông Trần Lưu Quang trao đổi với cử tri sau buổi tiếp xúc

Ngày 15/10 Tổ ĐBQH đơn vị 1 gồm các ông Trần Lưu Quang, Ngô Tuấn Nghĩa và Lâm Đình Thắng đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 1, 3 và 4. Tại đây vấn đề Thủ Thiêm tiếp tục được người dân chất vấn.

Trước đó trong buổi tiếp xúc với cử tri quận 2 ngày 7/10 vừa qua cử tri Nguyễn Thị Tám cho biết một số người dân tại khu đô thị Thủ Thiêm từng đi lên trụ sở UBND TP để khiếu nại về các quyết định thu hồi đất. Tuy nhiên tại đây họ không được tiếp, thậm chí còn bị một số nhân viên trật tự đô thị đẩy ra.

Tiếp tục chất vấn điều này với các ĐBQH ngày 15/10, cử tri Trần Quang Tuấn tiếp tục nêu câu hỏi về vấn đề này.

Trả lời câu hỏi của cử tri, Phó bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang khẳng định chia sẻ với bức xúc của bà con và TP đang quyết liệt thực hiện các bước đối với khu đô thị này, tuy nhiên việc kiến nghị phải có quy tắc.

“Mọi người không thể đến Ủy ban vào giờ bất định và yêu cầu gặp Chủ tịch thành phố. Các địa phương đều có nơi tiếp dân” – ông nói, và nhìn nhận dù những lời tiếp thu của cơ quan chức năng có thể chưa đủ để bà con giãi bày tâm tư, nhưng làm như vậy là không nên.

Đề cập đến khu đất rộng 160ha tại khu đô thị Thủ Thiêm (theo quy hoạch ban đầu là đất tái định cư), ông cho biết Thanh tra Chính phủ đã hoàn tất dự thảo kết luận và đang trình các cấp có thẩm quyền xem xét, chỉ đạo trước khi ký ban hành.

Cũng theo ông, Ủy ban kiểm tra Trung ương đã lập 1 đoàn công tác vào kiểm tra dấu hiệu vi phạm của tổ chức, cá nhân qua các thời kỳ liên quan đến việc thực hiện quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm.

“Nếu không có gì thay đổi, trước Tết Nguyên Đán sẽ có kết luận về vấn đề này để trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư trước khi thực hiện theo quy định của Đảng” – ông cho hay.

Nói về trách nhiệm giải quyết các vướng mắc tại Thủ Thiêm, ông Quang nhấn mạnh Thành ủy, Thành phố sẽ sớm xử lý, vì nhận thức rằng nếu không giải quyết xong thì sự phát triển của cả TP sẽ bị chậm lại.

“Chúng tôi là những người thừa hành nhiệm vụ mà bà con giao, thừa hưởng thành quả của các anh chị đi trước nên cũng phải nhận phần trách nhiệm với những việc chưa xong” – ông Quang bày tỏ.

TIN LIÊN QUAN

“Còn cán bộ tham nhũng chưa bị xử lý, tôi biết vợ con họ nhận USD thế nào”

Lãnh đạo Thành ủy nói việc kỷ luật ông Cang: Xử lý chắc, không bỏ lọt, không làm oan

Từ trại giam, Phan Văn Anh Vũ xin giảm án cho 2 bị cáo lừa làm quốc tịch Mỹ

Phong Vũ
Từ khóa: 160ha Thủ Thiêm Trần Lưu Quang Phó bí thư Trần Lưu Quang tiếp dân tại UBND TPHCM