Khó khăn tài chính, 21 cán bộ giảng viên Đại học Nghệ thuật Huế bị chấm dứt hợp đồng

0
1176
Tòa nhà chính của Trường Đại học Nghệ thuật (Đại học Huế).

Ngày 16/10, thông tin từ Trường Đại học Nghệ thuật (Đại học Huế) cho biết, nhà trường vừa có thông báo chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn với 21 giảng viên, cán bộ trong trường.

Theo đó, Trường Đại học Nghệ thuật (Đại học Huế) chính thức phát đi thông báo số 45/TB-ĐHNT về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn do Phó hiệu trưởng Đỗ Xuân Phú ký. Cụ thể, có 21 cán bộ, giảng viên hợp đồng không xác định thời hạn tại các phòng ban như Phòng Tổ chức hành chính, Phòng Đào tạo – Công tác sinh viên, Phòng Cơ sở vật chất, Phòng Khoa học công nghệ – Hợp tác quốc tế… và 2 Khoa Hội họa, Khoa Mỹ thuật ứng dựng bị chấm dứt hợp đồng trong thời gian tới với lý do tài chính.

Theo lãnh đạo Trường Đại học Nghệ thuật (Đại học Huế), toàn trường có 101 cán bộ, giảng viên và chỉ có hơn 240 sinh viên nhưng mỗi năm trường chỉ tuyển không quá 50 em học tại 6 ngành. Trong khi đó, mỗi năm Nhà nước cấp cho trường 6,5 tỷ đồng để trả lương và mỗi tháng phải trả gần 700 triệu đồng tiền lương, bảo hiểm cho cán bộ, giảng viên. Với kinh phí từ Nhà nước cộng với việc tuyển sinh viên đầu vào không nhiều dẫn đến việc nhà trường thu không đủ chi, không đủ trả lương cho cán bộ nên thường xuyên nợ lương cán bộ, giảng viên.

Trước khi đưa ra quyết định chấm dứt hợp đồng với 21 cán bộ, giảng viên, Trường Đại học nghệ thuật (Đại học Huế) đã làm tờ trình xin mượn quỹ lương của Đại học Huế nhưng không được đồng ý – lãnh đạo Trường Đại học Nghệ thuật cho hay.

Vì vậy, nhà trường mới đưa ra quyết định chấm dứt hợp đồng với 21 cán bộ, giảng viên hợp đồng.

TIN LIÊN QUAN

Chủ tịch Hà Nội đưa ra phương án “giải cứu” vụ giáo viên Sóc Sơn

Vụ 500 GV được ký hợp đồng sai luật ở Đắk Lắk: Nhiều người khởi kiện!

Thừa, thiếu giáo viên ở Hà Tĩnh: Nơi trống bục giảng, chốn ăn “bát vàng”

Hà Oai
Từ khóa: Khó khăn Tài chính 21 cán bộ giảng viên Trường Đại học Nghệ thuật Đại học Huế Chấm dứt hợp đồng Thừa Thiên – Huế.