Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: TP nhận hơn 1.200 tin báo cán bộ có yếu kém, tiêu cực

0
33
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trong buổi tiếp xúc cử tri ngày 15/10

Ngày 15/10, chia sẻ với cử tri về công tác chống tham nhũng, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định việc này đã làm từ lâu nhưng đây là nhiệm kỳ có được kết quả mạnh nhất, góp phần khôi phục lại niềm tin của người dân.

“Từ đầu khóa đến giờ Trung ương Đảng và Chính phủ đã kỷ luật 70 cán bộ cấp cao, trong đó có 1 Ủy viên Bộ Chính trị, 4 Ủy viên Trung ương đang tại chức, 14 nguyên Ủy viên Trung ương, 1 nguyên Phó Thủ tướng, 17 tướng lĩnh… chưa bao giờ chúng ta kỷ luật nhiều đến như thế, cao đến như thế và sẽ còn làm tiếp” – ông nói và cho biết đã phải ghi vào sổ tay số liệu này ngay sau khi nghe Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thông tin trong Hội nghị Trung ương vừa qua, để về báo cáo với cử tri.

‘Điều này không vui, đau chứ, nhưng phải làm, vì có vậy mới khẳng định sự nghiêm minh của pháp luật, làm rõ rằng đã đi vào con đường tham nhũng là không có lối ra” – ông cho hay.

Đề cập đến thành phố, ông Nguyễn Thiện Nhân cũng đưa ra thông tin cho thấy trong 9 tháng đầu năm đã tiếp nhận hơn 1.200 tin báo cán bộ có yếu kém, tiêu cực. Quy đây Thành ủy đã xử lý kỷ luật 4 tổ chức đảng, 102 đảng viên.

“Cuộc chống tham nhũng còn khó khăn nhưng ta sẽ làm tiếp, còn sai phạm thì phải xử lý. Ta tích cực chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ mới, nhưng vẫn làm quyết liệt để chống tham nhũng” – ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định.

TIN LIÊN QUAN

“Còn cán bộ tham nhũng chưa bị xử lý, tôi biết vợ con họ nhận USD thế nào”

Lãnh đạo Thành ủy nói việc kỷ luật ông Cang: Xử lý chắc, không bỏ lọt, không làm oan

Từ trại giam, Phan Văn Anh Vũ xin giảm án cho 2 bị cáo lừa làm quốc tịch Mỹ

Phong Vũ
Từ khóa: TP.HCM kỷ luật tin báo cán bộ yếu kém tham nhũng kỷ luật đảng viên kỷ luật cán bộ kỷ luật ủy viên bộ chính trị kỷ luật tướng lĩnh