Lãnh đạo Thành ủy nói việc kỷ luật ông Cang: Xử lý chắc, không bỏ lọt, không làm oan

0
1196
Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang trả lời câu hỏi của cử tri

Sáng 15/10 Tổ ĐBQH đơn vị 1 phụ trách quận 1, 3, 4 đã có buổi tiếp xúc với các cử tri trước kỳ họp Quốc hội.

Phát biểu ý kiến tại đây, cử tri tiếp tục đặt câu hỏi về việc xử lý kỷ luật ông Tất Thành Cang (nguyên Phó bí thư Thành ủy TP.HCM).

Theo cử tri Trần Quang Tuấn, ông Cang hiện đã bị Trung ương xử lý kỷ luật, vậy tại sao đến nay “thành phố lại chần chừ?”, ông cho rằng trách nhiệm của TP là phải “tăng cường pháp chế, đảm bảo kỷ cương xã hội”.

Tiếp thu ý kiến cử tri sau đó, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang (người thay thế vị trí của ông Cang) đã giải thích quy trình làm việc của TP trong vấn đề này, tuy nhiên ông “xin nói với tư cách cá nhân”.

“Anh Cang đã bị cách một số chức vụ trong Đảng nhưng hiện nay vẫn đang là Thành ủy viên, với tinh thần sai phạm đến đâu xử lý đến đó, đã xử lý thì xử lý chắc, không để bỏ lọt nhưng cũng không oan, nên về nguyên tắc anh Cang vẫn đang là ĐB HĐND” – ông Quang nói, và cho biết cử tri cho rằng ông Cang đã vi phạm nên không còn tư cách nữa thì các ĐBQH sẽ đề nghị HĐND xem xét.

Cũng tại buổi tiếp xúc, nói về công tác cán bộ, cử tri Lê Thanh Tùng cho rằng còn nhiều bất cập. “Tại sao cán bộ mình luôn kêu lương ít, thấp mà ai cũng đua vào” – ông Tùng nói và lấy ngay ví dụ về cách làm việc tại quận 3 – nơi mà ông cho rằng “rất quan liêu”.

“Khi họp hành, cán bộ nên đến trước để tiếp xúc với dân, chứ tôi thấy nhiều cuộc họp, người dân đến ngồi chờ suốt rồi các đồng chí có chức có quyền mới đến, đến nói dăm câu ba điều rồi về”, cử tri Lê Thanh Tùng nói.

Cảm ơn cử tri về “đề cập rất hay và đúng lúc”, ông Trần Lưu Quang nhấn mạnh “chưa bao giờ công tác cán bộ được đặt ra nghiêm túc và chặt chẽ như lúc này”.

Ông Quang khẳng định các cấp đang trong quá trình chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ tới, và sẽ nỗ lực để chọn những người có đủ tài, đức tham gia vào bộ máy.

“Tới “mùa” này đơn thư dữ lắm, nhưng theo kinh nghiệm của cá nhân tôi thì đa phần không chính xác. Chúng tôi trân trọng những ý kiến có trách nhiệm nhưng không nên làm cho nó rối lên” – ông Quang chia sẻ.

Ngoài ra các cử tri còn trình bày với các ĐBQH nhiều vấn đề “nóng” hiện nay như rác thải, điện mặt trời, an ninh mạng… Đáp lại các đại biểu hứa sẽ tiếp thu và gửi đến các cơ quan chức năng, đồng thời giám sát việc thực hiện để đảm bảo các yêu cầu này được giải quyết.

TIN LIÊN QUAN

Từ trại giam, Phan Văn Anh Vũ xin giảm án cho 2 bị cáo lừa làm quốc tịch Mỹ

Cử tri TP.HCM đặt câu hỏi về vai trò hiện nay của ông Tất Thành Cang

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Chúng tôi không họp bàn kỷ luật các đồng chí khóa trước

Phong Vũ
Từ khóa: ông Tất Thành Cang kỷ luật ông Tất Thành Cang tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND