Chống tham nhũng là đấu tranh với chính chúng ta, trong từng con người

0
1190

Đây là ý kiến của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về nội dung chống tham nhũng nêu ra tại buổi tiếp xúc cử tri 3 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV diễn ra vào sáng nay 15/10.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Chống tham nhũng là vấn đề được Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh tại buổi tiếp xúc cử tri khi dư luận quan tâm vấn đề này trong bối cảnh sắp Đại hội Đảng lần thứ 13.

“Hôm nay nhiều bác đã nêu không chỉ chú ý vấn đề văn kiện, văn kiện là đường hướng cơ bản, cương lĩnh có rồi, chiến lược có rồi, tiếp tục cụ thể hóa. Vấn đề bây giờ Đảng và Nhân dân đang quan tâm đúng là vấn đề tiêu cực. Tôi cảm thấy nhiều bà con lo lắng. Nhưng vừa rồi các bác theo dõi thì Bộ Chính trị đã có một số quy định chính là để chuẩn bị cái đó đấy, để hạn chế tiêu cực, phát huy đoàn kết thống nhất, chọn lựa những người xứng đáng. Coi đây chính là chuẩn bị không chỉ cho Trung ương mà tất cả các ngành các cấp. Riêng về đấu tranh phòng chống tham nhũng vừa qua là điểm nhấn trong nhiệm kỳ này, đạt kết quả tốt, không chỉ trong nước mà dư luận quốc tế rất hoan nghênh”, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu.

Ông lấy dẫn chứng khi bản thân “đang nằm viện”, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Mexico cũng vào thăm, nói chuyện rất chân thành xúc động. Theo ông, vị lãnh tụ Đảng Cộng sản Mexico đã sang Việt Nam 13 lần và lần nào cũng cơ ngợi Việt Nam.

“Chúng ta đã làm được, có cố gắng, trong nước quốc tế hoan nghênh nhưng còn nhiều việc phải làm. Tôi đã nhiều lần nói là cuộc đấu tranh lâu dài, gian khổ, phức tạp bởi không phải đấu tranh với bên ngoài mà với chính chúng ta, trong từng con người. Nên hợp pháp hóa, thể chế hóa, cả hệ thống chính trị toàn dân làm thì mới thành công được”, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói.

Theo Tổng Bí thư, từ đầu nhiệm kỳ đến nay hơn 70 cán bộ bị kỷ luật trong đó 1 ủy viên Bộ Chính trị, 18 ủy viên Trung ương, 4 ủy viên Trung ương khóa này, 1 nguyên Phó thủ tướng, kể cả bí thư tỉnh ủy, bộ trưởng… Vừa rồi, tiếp tục kỷ luật hai nguyên ủy viên Trung ương, nguyên bộ trưởng Bộ TT& TT bằng khai trừ Đảng…

“Như vậy chúng ta đã làm có kết quả, còn phải tiếp tục lâu dài. Đây không phải căn bệnh riêng ta mà nhiều nước trên thế giới”, TBT Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trả lời cử tri về vấn đề Biển Đông

Cử tri TP.HCM đặt câu hỏi về vai trò hiện nay của ông Tất Thành Cang

Cử tri Thủ Thiêm: “Chúng tôi không mong lợi hơn hay nhiều hơn, chỉ muốn công bằng”

N. Huyền
Từ khóa: chống tham nhũng Tổng bí thư Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng