Bộ TN&MT đề nghị điều tra, làm rõ việc đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước

0
1132
Bộ TN&MT đề nghị điều tra, làm rõ việc đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn số 5259/BTNMT-TCMT gửi UBND tỉnh Hòa Bình về việc kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin về vụ đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước.

Căn cứ báo cáo nhanh của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hòa Bình và phản ánh của các cơ quan báo chí về việc khu vực suối đầu nguồn gần nhà máy nước của Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà xuất hiện dầu nhớt đã qua sử dụng, loang trên bề mặt suối, có mùi khét rất khó chịu do có dấu hiệu xả trộm dầu thải. Để sớm xác minh, làm rõ vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật về môi trường nêu trên và có các giải pháp xử lý kịp thời, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin vụ việc báo chí đưa tin nêu trên; trong đó điều tra, làm rõ việc xả trộm dầu thải trái phép nêu trên.

“Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện tổ chức, cá nhân liên quan vi phạm pháp luật, có dấu hiệu tội phạm đề nghị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, văn bản của Bộ TN&MT nêu rõ.

Bộ này cũng yêu cầu, sau khi có kết quả kiểm tra, xác minh đề nghị báo cáo kết quả về Bộ trước ngày 22/10 để tổng hợp và kịp thời phối hợp xử lý.

Bộ TN&MT giao Tổng cục Môi trường phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh Hòa Bình trong quá trình kiểm tra, xác minh và xử lý vi phạm nêu trên.

TIN LIÊN QUAN

Chủ tịch Hà Nội: Cty sông Đà phát hiện nguồn đổ trộm dầu thải nhưng không báo cáo

Vạn dân dùng nước sạch mùi lạ: Công ty Sông Đà thừa nhận những gì?

Đổ trộm dầu thải làm nước sông Đà ô nhiễm: Truy trách nhiệm công ty nước sạch sông Đà

Minh Thư