Trường lắp camera trong nhà vệ sinh nữ khiến phụ huynh ‘phẫn nộ’

0
1302

Khi phát hiện trường của con gái đang theo học lắp camera trong nhà vệ sinh nữ, phụ huynh Học viện King ở Coulby Newham, Anh, cảm thấy “kinh khủng và rất phẫn nộ”. Bà cho rằng lắp thiết bị giám sát ở nơi riêng tư như nhà vệ sinh là vi phạm pháp luật nên báo cảnh sát.

Tuy nhiên, nhà trường khẳng định việc này xuất phát từ mục đích ngăn chặn học sinh có những hành vi xấu, bắt nạt bạn học.

Học viện King lắp camera trong nhà vệ sinh từ khi xây dựng trường vào năm 2003. Ảnh:The Sun.

“Tại nơi mà bạn mong đợi có chút riêng tư, con tôi lại bị ghi hình. Họ biện minh làm vậy để ngăn chặn bạo lực học đường, bất chấp thực tế trường đã hạn chế số học sinh vào nhà vệ sinh và có giáo viên đứng bên ngoài”, bà mẹ không hài lòng với lời giải thích từ trường.

Bà khẳng định cách nói của trường không logic. Bà cũng như nhiều phụ huynh khác cảm thấy đây là hành động kinh khủng, đặc biệt khi một số học sinh không biết có camera trong nhà vệ sinh và thay đồ luôn ở đó.

Theo The Sun, sau khi nhận phản ánh từ nữ phụ huynh, cảnh sát Cleveland đã tiến hành điều tra và xác nhận việc lắp camera của trường không nhằm mục đích sai trái. Người mẹ tiếp tục đăng hình camera trong nhà vệ sinh lên mạng xã hội, nhận hơn 500 bình luận từ những phụ huynh có chung lo lắng.

“Camera không nên được lắp trong nhà vệ sinh, hoàn toàn không! Nếu bạo lực xảy ra ở đó, nhân viên trường nên xuất hiện để xử lý”, một người bày tỏ quan điểm.

Đương nhiên, không ít phụ huynh đồng ý với cách làm của trường. Một người phân tích camera chĩa vào các bồn rửa tay thay vì khu vực đi vệ sinh. Cách lắp như vậy đủ hiểu trường làm để ngăn chặn học sinh hút thuốc hay bắt nạt nhau.

Một bà mẹ khác cho biết thêm đã hỏi con trai và được biết trường cũng lắp camera trong nhà vệ sinh nam.

Ông David Dawes, Hiệu trưởng Học viện Kinh, giải thích tương tự các trường khác, trường có hệ thống camera giám sát mọi khu vực nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, nhân viên và khách đến thăm trường.

“Nó bao gồm cả nhà vệ sinh của học sinh nhằm ngăn cản những hành vi xấu và nạn bắt nạt – điều đáng buồn thường xảy ra trong toilet. Camera không bị ẩn nấp, mọi học sinh đều nhìn thấy nó và chúng đã được lắp từ khi xây dựng trường hồi năm 2003”, ông thông tin.

Hiệu trưởng nói thêm camera không ghi được hình ảnh trong các buồng vệ sinh nhỏ và hoàn toàn không tổn hại đến sự riêng tư của học sinh. Ngoài ra, trường không giám sát hình ảnh camera thường xuyên. Dữ liệu ghi lại thường được sử dụng làm bằng chứng để trường xử lý khi có sự việc xảy ra và nhằm đảm bảo với phụ huynh về an toàn của con họ khi đến trường.

TIN LIÊN QUAN

Giáo viên mầm non TQ bị tố phạt trẻ ăn trong nhà vệ sinh

Làm bài tập bằng mực vô hình, nữ sinh đạt điểm tối đa

Ngôi làng hẻo lánh ở Nga chỉ có 1 học sinh duy nhất

Theo Nguyễn Sương/news.zing.vn
Từ khóa: Trường lắp camera trong nhà vệ sinh lắp camera trong nhà vệ sinh lắp camera giám sát trong nhà vệ sinh lắp camera