Bà Rịa-Vũng Tàu thông tin về việc 41 cán bộ bổ nhiệm thiếu điều kiện

0
429

Sáng nay (11/10), Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, 41 trường hợp chưa đủ điều kiện bổ nhiệm, bổ nhiệm lại tại báo cáo kết luận của Thanh tra Bộ Nội vụ về việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý biên chế công chức; tuyển dụng công chức; nâng ngạch công chức; xét chuyển cán bộ, công chức cấp xã thành công chức từ cấp huyện trở lên… trong thời gian từ ngày 1/1/2017 đến ngày 30/4/2019 là không quá nghiêm trọng.

Trụ sở Sở Nội vụ Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ông Trương Thanh Phong, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa– Vũng Tàu cho biết, trong 41 trường hợp thiếu điều kiện bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, có 7 trường hợp thuộc thẩm quyền Chủ tịch UBND tỉnh và 34 trường hợp thẩm quyền cấp sở, huyện, thành phố. Đến thời điểm kết thúc thanh tra, các trường hợp trên đã hoàn thiện hồ sơ, chỉ còn 3 trường hợp là trưởng, phó phòng ở các huyện còn thiếu chứng chỉ ngoại ngữ trình độ B.

Ông Phong cho rằng, những trường hợp thiếu điều kiện về bổ nhiệm, bổ nhiệm lại là không quá nghiêm trọng, những trường hợp này Sở đã chỉ đạo các địa phương hoàn thiện các điều kiện theo đúng quy định.

“Tại thời điểm kiểm tra thì Thanh tra kiểm lại hồ sơ cũ từ 1/1/2017 – 30/4/2019, phát hiện 41 trường hợp chỉ thiếu về chứng chỉ như Cao cấp chính trị thì chỉ trung cấp. Đến thời điểm kết luận thanh tra chỉ còn 3 trường hợp thiếu chứng chỉ ngoại ngữ trình độ B của những trưởng phó phòng ở cấp huyện. Những trường hợp còn lại thì trong quá trình sắp xếp, bố trí thì anh em đã học và hoàn chỉnh. Ba trường hợp phó, trưởng phòng ở huyện là không nghiêm trọng”, ông Trương Thanh Phong nói./.

TIN LIÊN QUAN

Bà Rịa Vũng Tàu: Bổ nhiệm hàng chục cán bộ, lãnh đạo thiếu điều kiện tiêu chuẩn

Theo Lưu Sơn/VOV